ชาวเน็ตจวกยับ ครูฝึกจีนทาลิปสติกให้วาฬเบลูกา

ชาวเน็ตจวกยับ ครูฝึกจีนทาลิปสติกให้วาฬเบลูกา

ดราหม่าหนัก หลังโลกออนไลน์จีนแชร์คลิปเจ้าหน้าที่อควาเรียมแห่งหนึ่งทาลิปสติกให้วาฬเบลูกา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ โลกออนไลน์ของจีนมีการแชร์คลิปวิดีโอหนึ่งอย่างแพร่หลาย เจ้าหน้าที่สวนน้ำคนหนึ่งทาลิปสติกสีแดงให้วาฬเบลูกา หรือ วาฬขาว จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่เหมาะสม แม้ว่าเจ้าวาฬบูเลกาตัวนั้นจะดูน่ารักก็ตาม

พร้อมเป็นห่วงความปลอดภัยของมัน ชี้ว่าอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนัง จนเป็นอันตรายกับชีวิตของมันได้ ขณะที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ พีต้า ระบุว่า ลิปสติกมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสัตว์ ไม่ควรนำมาสัมผัสบนร่างกาย

รายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่อควาเรียม Sun Asia Ocean World เมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน โดยทางอควาเรียมได้ออกมาแถลงขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา

พร้อมชี้แจงว่าได้ตรวจสอบคลิปวิดีโอแล้ว เจ้าหน้าที่ในคลิปเป็นครูฝึกของทางอควาเรียม ส่วนคลิปถูกบันทึกไว้ในระหว่างการทำงานเมื่อปี 2017 แต่ครูฝึกคนดังกล่าวไม่ได้ทำงานให้กับอควาเรียมแล้วตั้งแต่เดือน พ.ค. ที่ผ่านมา และไม่ทราบว่าใครเป็นผู้โพสต์เผยแพร่คลิป

นอกจากนี้ยังกล่าวด้วยว่าทางอควาเรียมเสียใจอย่างมากที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น และยืนยันจะดำเนินการแก้ไขการฝึกอบรมพนักงานใหม่เพื่อปกป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!