เด็กหญิง 10 ขวบ อ้อนกลับบ้าน ยาย-ป้า ให้กำลังใจไม่ห่าง

เด็กหญิง 10 ขวบ อ้อนกลับบ้าน ยาย-ป้า ให้กำลังใจไม่ห่าง
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยอาการเด็กสาววัย 10 ขวบที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนว่า ขณะนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ พูดคุยได้ตามปกติและบ่นอยากกลับบ้าน คาดว่าต้องใช้เวลาพักฟื้นไม่เกินสัปดาห์ก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ จากนั้นจะนำมาอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวฯ ก่อนเพื่อประเมินสภาพจิตใจ

นางจินตนา จันทร์บำรุง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร ก็ได้เปิดเผยถึงอาการของเด็กหญิงวัย 10 ขวบว่า ขณะนี้เด็กมีอาการยิ้มแย้ม แจ่มใสและพูดคุยได้ตามปกติ โดยบ่นอยากกลับบ้าน อยากไปหาเพื่อน แต่โชคดีที่เด็กได้ยายและป้ามาคอยอยู่เป็นเพื่อน จึงทำให้เด็กมีกำลังใจและฟื้นฟูสภาพจิตใจได้เร็วขึ้น

ซึ่งจะคงจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นอีกประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะออกมาอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวฯ ก่อน จากนั้นก็ต้องรอการประเมินผลทางครอบครัวว่า เด็กสามารถที่จะกลับไปอยู่ในความดูแลของยายได้หรือไม่

นอกจากนี้ ยังจะต้องให้นักจิตวิทยาและทีมสหวิชาชีพเข้าไปช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กอีกทางหนึ่งด้วย ตลอดจนก็ยังจะได้มีการประสานกับทางโรงเรียนในเรื่องของทุนการศึกษา และ พมจ.ของจังหวัดอ่างทอง เกี่ยวกับการดูแลสวัสดิการต่างๆ จากภาครัฐ ที่เด็กและครอบครัวยายที่ให้การดูแลพึงได้รับต่อไป

สำหรับบุคคลภายนอกที่ต้องการจะเยี่ยมอาการของเด็กหรือต้องการจะให้ความช่วยเหลือเด็กในด้านต่างๆ นั้น ก็ขอให้มีการพูดคุย หรือมอบสิ่งของผ่านทางยายของเด็ก เนื่องจากไม่สามารถให้เข้าพบเด็กได้ในขณะนี้เพราะเด็กยังอยู่ในช่วงระหว่างการฟื้นฟูทั้งทางร่างกายและจิตใจ จึงไม่อยากให้เกิดความกระทบกระเทือนในทุกๆ ด้าน

>> แก้แค้นแม่ยาย พ่อเลี้ยงรับสารภาพข่มขืน ดญ.ออทิสติก วัย 10 ขวบ