นี่หรือเมืองพุทธ! ผลสำรวจพบ 7 ขวบติดหนี้พนันบอลแล้ว

นี่หรือเมืองพุทธ! ผลสำรวจพบ 7 ขวบติดหนี้พนันบอลแล้ว
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

มูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน เปิดเผยผลสำรวจที่ระบุว่า นักพนันที่อายุน้อยที่สุด อยู่ที่ประมาณ 7 ขวบ สะท้อนจากตัวเลขกลุ่มเด็กและเยาวชนเป็นกลุ่มที่มีอัตราการใช้อินเตอร์เน็ตสูงที่สุดในประเทศระหว่างปี 2555-2559 พบว่า มีการเล่นพนันผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดคือการทายผลฟุตบอลออนไลน์ รองลงมาคือกาสิโนออนไลน์

ผลสำรวจดังกล่าวสอดคล้องกับ ข้อมูลในช่วงปี 2558-2559 มีเว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์เกิดขึ้นมากถึง 213,000 เว็บไซต์ โดยเว็บไซต์ส่วนใหญ่มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศ จึงยากต่อการควบคุมตรวจสอบ

ด้านนายธนากร คมกฤส เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน กล่าวถึงผลสำรวจเกี่ยวกับพนันฟุตบอลของศูนย์ศึกษาปัญหาการพนัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยว่า พบการพนันฟุตบอลเป็นการพนันอันดับ 4 ของคนไทย ซึ่งมีคนไทยที่เล่นการพนันฟุตบอลกว่า 2,500,000 คน เฉลี่ยมีจำนวนนักพนันเพิ่มขึ้นจากรอบที่แล้ว 500,000 คน หากตรวจสอบลึกไปอีกจะพบนักพนันหน้าใหม่ประมาณ 100,000 คน และคาดว่าเป็นเยาวชนกว่า 30%

อ่านประกอบ ตำรวจจ่อเรียกนักพนันบอล 914 คน หลังบุกทลายเว็บพนันออนไลน์

ปัจจัยที่ทำให้เด็ก 7 ขวบ กลายเป็นนักพนันตั้งแต่อายุยังน้อย มีทั้งจากสังคมรอบตัว สภาพแวดล้อม และผู้ใหญ่ที่ชักชวนให้เริ่มเล่นการพนัน โดยรวมแล้วบุคคลที่เล่นการพนันฟุตบอลเกินครึ่ง เริ่มเล่นการพนันตั้งแต่อายุไม่ถึง 15 ปี อีกพวกหนึ่งก็เริ่มเล่นการพนันโดยอายุไม่ถึง 20 ปี

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!