เด็กชาย 6 ขวบสุดกล้าหาญ วิ่งไปเตะคนร้าย ช่วยพ่อถูกปล้น

เด็กชาย 6 ขวบสุดกล้าหาญ วิ่งไปเตะคนร้าย ช่วยพ่อถูกปล้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (4 พ.ค.) เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในบราซิล ชายคนหนึ่งถูกกลุ่มโจรใช้อาวุธปืนจี้ปล้นขณะอยู่ภายในร้าน แต่ลูกชายวัย 6 ขวบของเขากลับใจกล้า พุ่งเข้าไปพยายามช่วยเหลือผู้เป็นพ่อออกมาจากคนร้ายที่ใช้แขนล็อกคอไว้ ถึงขนาดยกเท้าขึ้นเตะถีบคนร้ายที่มาพร้อมอาวุธอันตราย

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ Paranavai ทางตอนใต้ของบราซิล ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านเผยให้เห็นพ่อคนดังกล่าว ทราบชื่อ ฟรานซิสโก  ใส่เสื้อสีเขียว กำลังยืนอยู่บริเวณเคาน์เตอร์เก็บเงิน ก่อนต่อมาจะมีกลุ่มคนร้าย 3 คนบุกเข้ามาในร้าน โดยคนร้ายหนึ่งในนั้นได้ใช้แขนล็อกคอเขาไว้พร้อมใช้ปืนจ่อศีรษะ ขณะที่คนร้ายรายอื่นปล้นเงินสดจากเคาน์เตอร์

ระหว่างนั้นลูกชายวัยวัย 6 ขวบของฟรานซิสโกได้วิ่งออกมา เมื่อเห็นเหตุการณ์ตรงหน้าก็ไม่ได้ถอยหนี แต่กลับพุ่งเข้าไปหาอย่างไม่ลังเล ด้านผู้เป็นพ่อต้องรีบจับลูกชายไว้พยายามกันให้ออกห่าง แต่เด็กชายก็ใจกล้าพยายามจะช่วยพ่อออกมาจากควบคุมของคนร้าย ถึงขนาดยกเท้าขึ้นเตะถีบคนร้าย พยายามให้อีกฝ่ายปล่อยตัวพ่อของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วกลุ่มคนร้ายไม่ได้ทำร้ายเด็กชาย รวมทั้งฟรานซิสโกและเจ้าของร้าน หลังได้เงินจากเคาน์เตอร์และกระเป๋าเงินก็พากันหลบหนีไป

ฟรานซิสโกให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า “ปฏิกิริยาของเขา (ลูกชาย) คือพยายามปกป้องผม แต่ทั้งหมดที่ผมคิดคือต้องไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับเขา ตอนอยู่ที่บ้านผมพูดกับเขาว่าขอบคุณมาก ผมภูมิใจในตัวเขา เขากล้าหาญมาก”

นอกจากนี้ฟรานซิสโกยังบอกกับลูกชายด้วยว่า หากเจอเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันนี้ อย่าทำอย่างนี้อีก เพราะมัน “อันตรายมาก”

ทั้งนี้ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับกุมตัวคนร้าย 3 คนที่ก่อเหตุไม่ได้ ส่วนเด็กชายผู้กล้าหาญได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!