คำพูดจากใจแม่ค้าลอตเตอรี่ใบละ 100 โดนจับไม่คุ้ม แต่ก็ต้องทำ

คำพูดจากใจแม่ค้าลอตเตอรี่ใบละ 100 โดนจับไม่คุ้ม แต่ก็ต้องทำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลอตเตอรี่เกินราคาใบละ 100 บาท เกลื่อนชายหาดระยอง แม่ค้าหวยพูดจากใจมีความจำเป็นต้องขายเกินราคา ถูกตำรวจจับไม่คุ้ม แต่ก็ต้องทำ

(27 พ.ค.) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหาดสุชาดา เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พบกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหลายสิบคน ออกเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้กับประชาชนที่มาพักผ่อนในวันหยุด แต่เป็นการขายเกินราคา ไม่เกรงกลัวกฏหมาย ทั้งที่รัฐบาลกำชับ จับปรับ ทันที

จากการสอบถาม น.ส.ปุ้ย หนึ่งในผู้ค้าสลากเกินราคาได้เผยความในใจออกมาว่า ในสิ่งที่ทำไปที่ต้องขายเกินราคาก็เพราะตนก็รับมาจากยี่ปั้ว ตกราคาใบละ 91 บาทแล้ว และในงวดนี้ก็รับมา 600 ใบ โดยไปรับมาจากยี่ปั้วที่ข้างกองสลากในกรุงเทพฯ และนี่คือสิ่งที่ทำให้ต้องขายสลากกินแบ่งใบละ 100 บาท

เมื่อถามว่ากลัวไหมกับการถูกจับปรับที่ขายเกินราคา น.ส.ปุ้ย ยอมรับว่า "กลัว" แต่ก็ต้องเสี่ยงในการหาเลี้ยงครอบครัว ลูกๆ ยังอยู่ในวัยเรียนและต้องใช้เงินในการดูแลครอบครัว หากไม่ทำก็ไม่รู้จะไปทำอะไร เพราะยึดอาชีพขายสลากมา 6-7 ปีแล้ว เร่ขายมาตลอดในพื้นที่จังหวัดระยอง แม้จะไม่เคยถูกจับ แต่ก็มีเพื่อนเคยโดนจับ และถูกปรับเป็นเงิน 5,000 บาท ทำให้ในงวดนั้นเพื่อนของตนต้องขาดทุนไปทันที

ขณะที่ผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ในเมื่อรัฐบาลไม่สามารถควบคุมราคาได้จะให้ประชาชนผู้ซื้อทำอย่างไร สำหรับนักเสี่ยงโชคใบละ 500 บาท เขาก็ต้องซื้อ เพราะมันเป็นปัญหาซ้ำซากมานานแล้ว ราคาที่ซื้อขายกันที่หน้ากองสลากตามที่แม่ค้ากล่าวอ้างก็เกินราคาตามที่รัฐบาลควบคุมแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!