กันต์-พลอย เคลียร์คู่กรณีลงตัว โล่งใจอีกฝ่ายเตรียมย้ายสุนัขออกจากหมู่บ้าน

กันต์-พลอย เคลียร์คู่กรณีลงตัว โล่งใจอีกฝ่ายเตรียมย้ายสุนัขออกจากหมู่บ้าน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

กันต์ กันตถาวร พิธีกรหนุ่มช่องเวิร์คพอยท์พร้อมด้วยพลอย ญาดา เข้าพูดคุยไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีได้ลงตัว หลังสุนัขที่เลี้ยงไว้โดนพิทบูลขย้ำ จนตามตัวเต็มไปด้วยบาดแผลเหวอะหวะ ด้านคู่กรณีเตรียมย้ายเจ้าพิทบลูออกจากหมู่บ้าน

จากกรณีที่หนุ่มกันต์ กันตถาวร นักแสดงและพิธีกรมากความสามารถของช่องเวิร์คพอยท์ 23 โพสต์ข้อความช่วงหัวค่ำวันที่ 24 พ.ค. 61 ว่า “มีเจ้าของหมาในหมู่บ้านละเลย ปล่อยหมาพันธุ์พิทบูล “pitbull” หลุดออกมาแล้วกัดหมาของผมสองตัว  มีใครแนะนำอะไรได้บ้างมัยครับว่าผมทำอะไรได้บ้าง

บังเอิญเราโชคดีที่มีคนงานแถวบ้านมาช่วยเอาไว้ ไม่อย่างนั้นหมาผมคงตายไปแล้ว ผมบอกตามตรงว่าตอนนี้ผมโกรธมาก ขอคำแนะนำทีว่าลูกผมไม่ควรโดนแบบนี้” ซึ่งน้องหมา 2 ตัวชื่อว่า “ยากูซ่า” กับ “โนบิตะ” สุนัขพันธุ์ “ชิบะอินุ” สายพันธุ์จากญี่ปุ่น

>>>"กันต์ กันตถาวร" เดือดจัด หมาที่บ้านถูกพิทบูลกัด เผยเจ้าของปล่อยหลุดไม่ดูแล

ด้านแฟนสาว “พลอย อัยดา”  ก็ได้เขียนข้อความพร้อมภาพในไอจีว่า “พิทบูลตัวนี้น่ากลัวมาก หลุดออกมายังไง วิ่งมากัด “ยากูซ่า” และ “โนบิตะ” (หมาของกันต์) ถึงหน้าบ้าน เลือดสาดเต็มพื้นที่ โชคยังดีแม่บ้านเรียกคนงานมาช่วย มีผู้ชาย 3 คนช่วยกันแยก โชคยังดีที่ไม่กัดคนงานและแม่บ้าน

กลับมาถึงบ้านคนงานหลบไปอยู่ในบ้าน กลับมาเจอ ตกใจมากๆ ที่สุด ถ้ากัดเด็กๆในหมู่บ้าน จะทำยังไง!!! ถ้าคนงานมาช่วยไม่ทัน คงตายไปแล้ว ถ้าเป็นหมูปิ้ง คงตายไปแล้ว…. เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น!!!”

>>> ดูไปน้ำตาไหลไป "กันต์ กันตถาวร" เปิดคลิปวินาทีสุนัขที่บ้านถูกกัด

ซึ่งก็มีคอมเมนท์เข้ามาแสดงความเห็นมากมายว่าให้เอาผิดกับเจ้าของหมาพิทบูล รวมถึงสาวเก๋ ชลลดา ที่มาแนะนำเรื่องการเลี้ยงดูและเรื่องกฎหมายด้วย ซึ่งน้องหมาของหนุ่มกันต์ยังต้องรักษาตัวอยู่ โดยที่หนุ่มกันต์กับแฟนสาวก็เฝ้าน้องหมาที่ร้องเจ็บแผล สาวพลอยก็อดร้องไห้ตามไม่ได้

ล่าสุด วันที่ 26 พ.ค. เวลาประมาณ 11.00 น. หนุ่มกันต์พร้อมด้วยแฟนสาวได้เดินทางมาที่สน. ลาดพร้าว เพื่อลงบันทึกประจำวันแต่ไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีใดๆ พร้อมเปิดใจว่าอีกฝ่ายได้มีการขอโทษ พูดคุยตกลงรับผิดชอบค่ารักษาทุกอย่างตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ แต่ตนเพียงแค่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน ไม่ได้ต้องการเอาเรื่องหรือเรียกร้องค่าเสียหายอะไร

แต่อยากให้เป็นกรณีตัวอย่างในการดูแลและระมัดระวังในการเลี้ยงดูสุนัขของตัวเอง ไม่ให้หลุดออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้ “โอดลูกใคร ใครก็รัก” ยอมรับว่าโกรธมากแต่ก็พร้อมให้อภัย เชื่อไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งอีกฝ่ายก็เสียใจและเตรียมย้ายสุนัขพิทบูลตัวนั้นออกจากหมู่บ้าน

ส่วนอาการของน้องหมา ”โนบิตะ” ปลอดภัยแค่บอบช้ำ แต่น้องหมา ”ยากูซ่า” อาการสาหัสอยู่ไอซียู ได้แต่ภาวนาให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม และจากเหตุการณ์นี้ทำให้แก๊งน้องหมาชิบะสี่ตัวชวดงานถ่ายโฆษณาอาหารสุนัขที่กำลังจะมีขึ้นต้นเดือนหน้า

รวมถึงถ่ายพรีเวดดิ้งวันที่ 12 มิ.ย. นี้ ที่ตนและพลอยตั้งใจจะนำสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดมาถ่ายร่วมกันแบบครอบครัว ซึ่งตอนนี้ใจตนไม่พร้อมจะถ่ายแล้ว และไม่อยากประเมินเป็นมูลค่าความเสียหายเพราะเป็นเรื่องของใจล้วนๆ

ด้านสาวพลอยเผยว่าตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ขอบคุณที่คู่กรณีขอโทษและให้ความรับผิดชอบพร้อมแจงที่ลงคลิปไม่ได้ต้องการแฉหรือทำให้คู่กรณีตกเป็นจำเลยของสังคม เพียงแค่อยากให้เป็นกรณีตัวอย่างในการเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงเท่านั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!