“ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” ขึ้นศาลสู้คดีข่มขืน-ล่วงละเมิดทางเพศ

“ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” ขึ้นศาลสู้คดีข่มขืน-ล่วงละเมิดทางเพศ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลให้ประกันวงเงิน 1 ล้านดอลลาร์ พร้อมสั่งใส่กำไลคุมประพฤตินายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์ดังวงการฮอลลีวูด หลังเข้ามอบตัวกับตำรวจนิวยอร์ก ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราและล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง 2 คน

วันนี้ (26 พ.ค. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังแห่งวงการภาพยนต์ฮอลลีวูด และและผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอภาพยนตร์ Miramax ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจนิวยอร์กก่อนจะถูกแจ้งข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศหลายข้อหา ในคดีที่เกี่ยวข้องกับหญิงผู้เสียหาย 2 คน

จากนั้นเขาถูกนำตัวไปที่ศาลนครนิวยอร์ก เพื่อให้ศาลอ่านข้อหาให้ทราบอย่างเป็นทางการ ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 1 ล้านดอลลาร์ พร้อมสั่งให้นายไวน์สตีนใส่กำไลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อติดตามพฤติกรรม ขณะที่นายไวน์สตีน ยืนยันว่า เขาไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงคนไหนที่ไม่ยินยอม

AFP

อัยการ กล่าวกับศาลว่า ไวน์สตีนใช้ตำแหน่งหน้าที่ เงิน และอำนาจในการล่อลวงหญิงสาวให้มาตกอยู่ในสถานการณ์ที่เขาสามารถล่วงละเมิดพวกเธอได้ นอกจากนี้อัยการยังเรียกร้องให้ผู้หญิงที่เคยตกเป็นเหยื่อของไวน์สตีนก้าวออกมาเปิดเผยเรื่องราวและให้การเพิ่มเติมในระหว่างที่การสอบสวนยังดำเนินอยู่

ด้านรายงานข่าวจากสื่อดังในสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า มีผู้หญิงมากกว่า 100 คนที่กล่าวหาว่าไวน์สตีนเคยล่วงละเมิดทางเพศพวกเธอ โดยหนึ่งในนั้นคือ โรส แม็กโกแวน นักแสดงหญิงชื่อดังที่เปิดเผยว่าเธอถูกไวน์สตีนข่มขืนเมื่อปี 1997 นอกจากนี้ยังมี แอชลีย์ จัดด์, เคต เบ็กคินเซล, กวินเน็ธ พัลโทรว์ และแอนเจลินา โจลี ที่กล่าวหาว่าไวน์สตีนเคยมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศพวกเธอเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!