คนสู้ชีวิต สาวพิการตาบอดสู้ชีวิตรับจ้างนวดนอกสถานที่

คนสู้ชีวิต สาวพิการตาบอดสู้ชีวิตรับจ้างนวดนอกสถานที่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นาง สมพร ยะตา อายุ  55  ปี สาวพิการตาบอดตั้งแต่กำเนิด อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 112  หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต้องเข้าให้บริการนวดแผนไทย ให้กับลูกค้า ที่ต้องการใช้บริการ หลังตนเองซึ่งมีอาการตาบอดทั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด หันมายึดอาชีพนวดแผนไทยเพื่อเลี้ยงตัวเองและไม่อยากเป็นภาระกับใคร 

โดย นาง สมพร ยะตา สาวพิการตาบอด  เล่าว่า ตนเองเกิดมามีพี่น้องอยู่หลายคนแต่ตนเองตาบอดสนิท  ซึ่งช่วงแรกๆก็รู้สึกท้อแท้ในชีวิตเคว้งคว้างไปหมดทุกอย่าง แต่ก็ถือว่าตนเองโชคดี เพราะญาติพี่น้องทุกคนไม่เคยทอดทิ้ง ต่างคอยให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือเสมอมา

จนกระทั่งได้ไปขึ้นทะเบียนคนพิการกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะเยา  และนั่นเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตอีกครั้ง ทำให้ตนมีกำลังใจที่จะกลับมาสู้ชีวิตอีกครั้ง

โดยเข้าเรียนการนวดแผนไทย กับ กศน. พะเยา และก็ทำการเปิดบ้านบริการนวดแผนไทย รวมทั้งบริการออกนวดสถานที่ โดยทำมาเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปี โดยจะคิดราคานวดชั่วโมงละ 100 บาท

ซึ่งนวดครบทุกท่า แต่ละวันจะมีคนมาให้นวดไม่เคยขาด รายได้ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ที่มานวด ซึ่งก็พออยู่ได้โดยไม่เดือดร้อน  แต่ละวันจะมีลูกค้ามาใช้บริการที่บ้านทั้งใน ตำบล และต่างตำบล

หากลูกค้ารายไหนไม่สะดวก ก็จะให้ลูกหลานมารับไปนวดที่บ้าน สามารถสร้างรายได้วันละหลายร้อยบาทแล้วแต่ลูกค้าที่ให้บริการ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!