แม่อายุมากที่สุดในโลก? คุณยายเม็กซิกันวัย 71 ปี อ้างตั้งครรภ์ 6 เดือน

แม่อายุมากที่สุดในโลก? คุณยายเม็กซิกันวัย 71 ปี อ้างตั้งครรภ์ 6 เดือน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คุณยายวัย 71 ปี จากเม็กซิโก อาจกลายเป็นคุณแม่ที่อายุมากที่สุดในโลก เนื่องจากเธออ้างว่าตั้งครรภ์ลูกวัย 6 เดือน และเป็นเด็กผู้หญิง

นาง Maria de la Luz วัย 71 ปี จากเมืองมาซัตลัน ประเทศเม็กซิโก เล่าว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน เธอเริ่มสงสัยว่าตัวเองตั้งครรภ์ หลังจากพบว่ามีอาการเหนื่อย วิงเวียนศีรษะ อาเจียน จึงไปที่คลินิกเพื่อตรวจและอัลตราซาวด์

เมื่อผลออกมาทำให้ทั้งเธอและแพทย์ต้องประหลาดใจ เพราะตรวจพบลูกในครรภ์ ซึ่งเป็นการตั้งครรภ์ครั้งที่ 9 สำหรับเธอ เธอก็ขอให้อัลตราซาวด์อีก 10 ครั้ง ในช่วง 3 เดือน จนตัวเธอมั่นใจ และบอกด้วยว่าลูกในครรภ์เป็นผู้หญิง

แม้ว่าลูกคนอื่นๆ ของนาง Maria จะไม่ค่อยยินดีเท่าไรนักที่พวกเธอกำลังจะมีน้องสาว ขณะที่หลายๆ คนแนะนำให้นาง Maria ยุติการตั้งครรภ์ เนื่องจากเธอมีอายุเยอะแล้ว แต่ว่าที่คุณแม่วัย 71 ปีผู้นี้กลับบอกว่า รู้สึกตื่นเต้นและคาดว่าจะคลอดลูกในวันที่ 18 ก.ค. 61 นี้

พอเรื่องนี้ถูกส่งต่อไป หลายคนเชื่อว่าเป็นเรื่องหลอกลวงเพราะการตั้งครรภ์ในวัย 71 ปีนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย นาง Maria ได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลของรัฐในเมืองที่เธออยู่ ขอให้เธอเข้ารับการตรวจ เนื่องจากไม่บันทึกการตรวจครรภ์ใดๆ แม้จนถึงขณะนี้มีเพียงภาพอัลตราซาวด์ของเธอเท่านั้นที่ถูกใช้เป็นหลักฐานการตั้งครรภ์

เรื่องของเธอได้รับความสนใจจาก Luis Guillermo Benitez Torres นักการเมืองท้องถิ่น ผู้ชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองมาซาตลัน แสดงความปรารถนาจะเป็น “เจ้าพ่อ” ของ “เด็กมหัศจรรย์” ที่กำลังจะลืมตาดูโลก

และหากนาง Maria ให้กำเนิดลูกจริง เธอจะกลายเป็นแม่ที่อายุมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ แทนนาง Maria del Carmen Bousada ที่ให้กำเนิดลูกแฝดในปี 2549 ขณะอายุ 66 ปี 358 วัน ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตลงในปี 2552

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!