แค่มี “300 ล้านบาท" ก็พักได้...บริษัทอเมริกาเตรียมเปิดโรงแรมสุดหรูนอกโลกในอีก 3 ปี

แค่มี “300 ล้านบาท" ก็พักได้...บริษัทอเมริกาเตรียมเปิดโรงแรมสุดหรูนอกโลกในอีก 3 ปี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้ามี “แค่” 300 ล้านบาท คุณก็จะได้สิทธิ์นอนโรงแรมหรูในอวกาศแห่งแรกของโลก

บริษัท Orion Span ในสหรัฐฯ เปิดเผยว่า วางแผนเปิดโรงแรมสุดหรูในอวกาศแห่งแรกของโลกในสถานีอวกาศ Aurora Station ภายในปี 2564

“เป้าหมายของเราคือทำให้อวกาศเป็นที่ที่ทุกคนเข้าถึงได้” Frank Bunger เจ้าของ Orion Span กล่าว ด้วยเหตุนี้ทางบริษัทจึงคิดค่าบริการสำหรับการเดินทางระยะเวลา 12 วัน “แค่” 9.5 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 300 ล้านบาท) หรือเพียงครึ่งเดียวของค่าใช้จ่าย 20-40 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 600-1,200 ล้านบาท) ที่คนธรรมดาซึ่งตลอด 17 ปีมานี้มีเพียง 7 คน เคยจ่ายสำหรับทริปไปสถานีอวกาศนานาชาติ

และตอนนี้เปิดให้จองล่วงหน้าทางออนไลน์แล้ว แต่ต้องจ่ายล่วงเป็นค่าจอง 80,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 2.5 ล้านบาท) เพราะรับนักเดินทางได้สูงสุดครั้งละแค่ 4 คน ซึ่งจะเดินทางไปกับลูกเรือ 2 คน และต้องเข้าโปรแกรมเตรียมพร้อมร่างกาย 3 เดือน เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงที่ระดับความสูงเหนือพื้นโลก 200 ไมล์

แบบร่างภายในออโรร่าสเตชั่น จะกลายเป็นที่พักของแขกในอนาคต

“คนที่เดินทางไปกับเราจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่จะไม่มีวันลืม” Bunger กล่าวยืนยัน สถานีอวกาศนี้จะโคจรรอบโลกครบ 1 รอบทุก 90 นาที หมายความว่าใน 24 ชั่วโมง จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้น-พระอาทิตย์ตก 16 ครั้ง และยังจะได้เห็นแสงเหนือ-แสงใต้หรือออโรร่าด้วย

นอกจากนี้ยังจะได้ร่วมสนุกกับหลากหลายกิจกรรม เช่น ทดลองปลูกผักผลไม้ในอวกาศซึ่งเมื่อกลับมายังโลกก็สามารถนำกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกได้

เจ้าของบริษัทยืนยันด้วยความมั่นใจว่าจะมีคนยอมควักกระเป๋าซื้อประสบการณ์ที่มีค่านี้แน่นอน

อีกเพียงไม่กี่ปี สถานีอวกาศแห่งนี้จะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการโรงแรม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!