คสช.แจ้งความเอาผิดปล่อยข่าวใส่ร้ายนายกฯ ไล่เติมน้ำเปล่าแทนน้ำมัน

คสช.แจ้งความเอาผิดปล่อยข่าวใส่ร้ายนายกฯ ไล่เติมน้ำเปล่าแทนน้ำมัน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกรัฐบาลออกมาชี้แจงและขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณไตร่ตรองข้อมูลข่าวสาร หลังมีการเผยแพร่ข้อมูลในโซเชียลว่า นายกฯไล่ให้ประชาชนเติมน้ำเปล่าแทนน้ำมัน โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง คสช.จะดำเนินคดีกับผู้ที่จงใจเจตนาให้ร้าย

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่ข้อมูลในโลกออนไลน์ (โซเชียล) ระบุว่า “บิ๊กตู่ ฟิวขาด ด่ากราดประชาชน ไล่ให้เติมน้ำเปล่าแทนดีเซล อย่าโง่ วอนประชาชนอย่างเรื่องมาก” ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ และเป็นการสร้างเรื่องขึ้นเพื่อให้ร้ายนายกรัฐมนตรี โดยยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีไม่เคยพูดเช่นนั้นแต่อย่างใด

“ขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณไตร่ตรองข้อมูลข่าวสารให้ถ้วนถี่ อย่าตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อข่าวปลอมของผู้ไม่หวังดี เนื่องจากมีบุคคลบางกลุ่มต้องการใช้สถานการณ์ในช่วงนี้ลดความน่าเชื่อถือของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล และย้ำว่าหากพิจารณารายละเอียดของข้อความให้ดีจะพบพิรุธหลายจุด เช่น มีการใช้คำหยาบคาย และไม่มีการอ้างอิง วัน เวลา และสถานที่แถลงข่าวเป็นต้น” โฆษกรัฐบาล ระบุ

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ คสช.แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่จงใจเผยแพร่ข้อความดังกล่าว โดยมีเจตนาให้ร้ายและสร้างความเข้าใจผิดแก่สังคม พร้อมทั้งเตือนไปยังผู้ไม่หวังดีให้ยุติการกระทำดังกล่าว โดยหากสืบสวนพบตัวผู้กระทำผิด จะดำเนินการตามกฎหมายเด็ดขาด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เติมน้ำเปล่าแทนน้ำมัน