แค่อยากอยู่ต่อ… จับ "แก๊งอินเดีย" นับร้อยราย อ้างจดทะเบียนสมรสกับหญิงไทย

แค่อยากอยู่ต่อ… จับ "แก๊งอินเดีย" นับร้อยราย อ้างจดทะเบียนสมรสกับหญิงไทย
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวแถลงผลการจับกุมชาวอินเดีย ที่หลอกนำชื่อของหญิงไทยไปจดทะเบียนสมรสโดยมิชอบด้วยกฎหมาย เพื่อเป็นข้ออ้างในการอยู่ต่อในไทย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลร่วมกันจับกุม ผู้ต้องหาชาวอินเดียทั้งหมด 8 ราย โดย 3 ใน 8 มีความผิด ในการใช้ทะเบียนสมรสที่ได้มาโดยมิชอบทางกฎหมาย เนื่องจากอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ส่วนอีก 5 ราย ถูกเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า หลังตำรวจท่องเที่ยว ขยายผลจับกุมชาวต่างชาติอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนด หรือ โอเวอร์สเตย์ โดย ขยายผลตรวจสอบรายชื่อบัตรประชาชนหญิงไทย มากกว่า 2,000 ราย ที่ถูกปลัดอำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี จำนวน 2 ราย และเจ้าหน้าที่ธุรการ 1 ราย รวมทั้งสิ้น 3 ราย ร่วมกันทุจริตนำรายชื่อ อาทิ สำเนาการกู้ยืมเงิน หรือรายชื่อที่ถูกคนใกล้ชิดนำไปส่งต่อ จดทะเบียนสมรสโดยมิชอบ ก่อนส่งกลับไปให้ชาวอินเดีย เพื่อรับเงินค่านายหน้ารายชื่อละ 2,000 บาท

ซึ่งขณะนี้ผู้กระทำผิดที่เป็นคนไทยทั้ง 3 ราย ถูกไล่ออกจากราชการ ข้อหาปลอมแปลงเอกสารทางราชการ ตั้งแต่ปี 2557 และ 2558

ล่าสุดตำรวจตรวจพบรายชื่อหญิงไทยกว่า 300 ราย ที่ถูกจดทะเบียนสมรสโดยมิชอบ ส่วนรายชื่อที่เหลือประมาณ 1,700 ราย เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบว่ารายชื่อผู้จดทะเบียนสมรสได้อยู่กินกันจริงหรือไม่ หากพบความผิดปกติจะถูกเพิกถอนใบสมรสทันที นอกจากนี้ ตำรวจได้ออกหมายจับชาวอินเดีย อีกกว่า 300 ราย ที่มีพฤติการณ์แอบอ้างการจดทะเบียนกับหญิงไทย เพื่ออยู่ในประเทศไทยต่อมาดำเนินคดี โดยมีผู้กระทำผิดบางส่วนหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!