ลงดาบ ตม.เอี่ยวอุ้มสาวจีนเรียกค่าไถ่ 10 ล้าน ออกหมายจับอีก 6 ราย

ลงดาบ ตม.เอี่ยวอุ้มสาวจีนเรียกค่าไถ่ 10 ล้าน ออกหมายจับอีก 6 ราย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าคดีแก๊งอุ้มหญิงชาวจีนเรียกค่าไถ่ 10 ล้านบาท ตร.ขยายผล เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 6 คน ผู้ต้องหาชายไทย 2 คน อ้างว่า ได้รับการว่าจ้างจากหญิงไทยที่ยังหลบหนีให้มาเฝ้าเหยื่อ

(23 พ.ค.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี น.ส.จินไช่ อายุ 40 ปี นักธุรกิจสาวชาวจีนถูกแก๊งโจรชาวจีนและคนไทยร่วมกันจับตัวไปจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเรียกเงินค่าไถ่ 1.9 ล้านหยวน หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ว่าคดีนี้พนักงานสอบสวนเสนอออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 6 คน เป็นผู้ทำหน้าที่คุมเหยื่อ 2 คน, เจ้าของบ้าน, คนขับรถตู้ และคนรับงานอีก 4 คน การดำเนินคดีครั้งนี้รัฐบาลจีนพอใจมากกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจไทยที่ทำงานรวดเร็ว และขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ ด.ต.นิพนธ์ พุทธรักษา ผบ.หมู่ กก.สส.ปป.บก.ตม.2 (สนามบินสุวรรณภูมิ) ที่เข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กลุ่มคนร้ายนั้น ทราบว่าบังคับบัญชามีข้อมูลทางพฤติกรรมอยู่พอสมควร แต่ยังไม่มีหลักฐานเอาผิด และครั้งมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนจากกล้องวงจรปิดชัดเจน จึงถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์และกักขังหน่วงเหนี่ยว และคาดว่าจะถูกให้ออกจากราชการเร็วๆ นี้

>>> สาวจีนถูกอุ้มเรียกค่าไถ่กว่า 10 ล้าน ตร.เร่งล่าคนไทยร่วมแก๊ง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตามแนวทางการสืบสวนยังทราบว่า หัวหน้าขบวนการนี้ได้เดินทางเข้าไปรอการทำงานล่วงหน้า 6 ชั่วโมง โดยมีตำรวจ ตม. คอยอำนวยความสะดวกก่อนที่ผู้เสียหายจะลงจากเครื่องบิน จากพฤติการถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงที่ชัดเจน จึงไม่มีความจำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนและผู้บังคับบัญชาที่มีอำนาจสั่งให้ออกจากราชการได้ทันที

ด้าน พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลจังหวัดสมุทรปราการอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอีก 6 คนในคดีร่วมกันอุ้มรีดค่าไถ่นักธุรกิจชาวจีน ประกอบด้วย

1.นายประสิทธิ์ ดิษฐจินดา อายุ 33 ปี ชาว จ.ชลบุรี
2.นายสมบัติ กาเพ็ชร อายุ 27 ปี กทม.
3.นายณัฐพล แก้วไซเกิด อายุ 32 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี
4.ว่าที่ ร.ต.สำรวย ทิมแก้ว อายุ 38 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ
5.น.ส.อุทัย อินทร์ศรี อายุ 50 ปี ชาว จ.ชลบุรี
6.นายนิพนธ์ วีระศร อายุ 32 ปี ชาว จ.สระแก้ว

เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังบุคคลใดเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!