“สตาร์บัคส์” ทั่วสหรัฐฯ เปิดให้เข้าห้องน้ำ-นั่งในร้านได้ โดยไม่ต้องซื้อสินค้า

“สตาร์บัคส์” ทั่วสหรัฐฯ เปิดให้เข้าห้องน้ำ-นั่งในร้านได้ โดยไม่ต้องซื้อสินค้า
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สตาร์บัคส์ ร้านค้าปลีกเครื่องดื่มกาแฟชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ประกาศนโยบายเปิดห้องน้ำให้เข้าได้ฟรี และนั่งในร้านได้ โดยไม่ต้องซื้อสินค้าของร้านก่อน

บริษัท “สตาร์บัคส์” ผู้ให้บริการร้านกาแฟชื่อดังในสหรัฐฯ ประกาศกฎข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้บริการภายในร้านฉบับใหม่ โดยอนุญาตให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามานั่งภายในร้าน รวมถึงใช้บริการห้องน้ำได้ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าภายในร้าน ซึ่งมีผลบังคับใช้ทันทีในทุกร้านทั่วสหรัฐฯ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสตาร์บัคส์ นายฮาเวิร์ด ชอลต์ซ บอกว่า แม้สตาร์บัคส์ไม่ต้องการให้ห้องน้ำของร้านเป็นห้องน้ำสาธารณะ แต่เราจะตัดสินใจถูกต้องทุกครั้งและมอบกุญแจไขคำตอบให้กับผู้คน และว่าสตาร์บัคส์ต้อนรับทุกๆ คน

ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเกิดกรณี แรชฮอน เนลสัน และดอนเต โรบินสัน ชายผิวสีสองคนที่ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าห้องน้ำก่อนถูกพนักงานของร้านโทรแจ้งตำรวจให้มาจับกุมที่สตาร์บัคส์ ในเมืองฟิลาเดลเฟีย เมื่อ 12 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์ของสตาร์บัคส์อย่างรุนแรง

ขณะเดียวกันทางบริษัทสตาร์บัคส์เตรียมแก้ปัญหาการเหยียดเชื้อชาติด้วยการให้ร้านสตาร์บัคในสหรัฐฯ ราว 8 พันสาขา ปิดให้บริการหลายชั่วโมง เพื่อให้พนักงานที่มีอยู่ราว 175,000 คน เข้าอบรบการให้บริการเพิ่มเติมในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ด้วย

>>> ชายผิวสี 2 คน ที่ถูกจับในร้านสตาร์บัคส์เรียกรับค่าเสียหายเพียงคนละ 1 ดอลลาร์

>>> ซีอีโอสตาร์บัคส์ ขอโทษชายผิวสี 2 คน หลัง พนง.แจ้งจับ เพราะไม่สั่งของกิน

>>> ปิดสตาร์บัคส์ทั่วสหรัฐฯ อบรมพนักงานเรื่องอคติทางสีผิว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!