"ลีน่า จัง" ยังแฉอีก บุฟเฟ่ต์ทุเรียนกั๊กเก็บไว้ขาย ทนายดังชี้แจ้งเอาผิดได้

"ลีน่า จัง" ยังแฉอีก บุฟเฟ่ต์ทุเรียนกั๊กเก็บไว้ขาย ทนายดังชี้แจ้งเอาผิดได้
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

"ลีน่า จัง" เปิดใจแฉอีก บุฟเฟ่ต์ทุเรียนในสวนกั๊กเก็บเอาไว้ขาย ถึงแม้เจ้าของสวนจะออกมาระบุว่าผลผลิตมีไม่พอกับนักท่องเที่ยวก็ตาม ด้านทนายดังชี้แจ้งเอาผิดได้

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอไลฟ์สดขณะที่ ลีน่า จัง หรือ นางลีนา จังจรรจา เดินทางไปสวนผลไม้ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ซึ่งเปิดให้กินแบบบุฟเฟ่ต์ แต่กลับกลายเป็นว่าไม่ได้กินเพราะทุเรียนหมด ทำให้เจ้าตัวปรี๊ดแตก ด่ากราดดังสนั่น โดยลีน่าจังระบุว่าสวนดังกล่าวไม่มีการประกาศผ่านช่องทางใดๆ เพื่อให้คนที่จะเดินทางมาทราบว่าไม่มีทุเรียน ทำให้ต้องเสียเวลาเดินทาง

ล่าสุด ลีน่า จัง ได้เปิดเผยว่า ตนตั้งใจไปกินบุฟเฟ่ต์ทุเรียนที่สวนผลไม้แห่งหนึ่งใน จ.ระยอง โดยไปถึงสวนในเวลา 11.30 น. แต่สวนกลับแจ้งว่าทุเรียนหมด ตนรู้สึกไม่พอใจจึงไลฟ์ เพราะรู้สึกว่าประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจไปกินผลไม้นั้นไม่ได้รับความเป็นธรรม และถูกเอาเปรียบ ซึ่งตนก็สงสัยว่าทำไมทางสวนไม่ประกาศหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊กทันทีว่า ผู้บริโภคไม่ต้องเดินทางมา เพราะทุเรียนไม่เพียงพอ

นอกจากนี้ บริเวณหน้าสวนและทางเข้าสวนก็ไม่มีประกาศด้วยว่าผลไม้ไม่เพียงพอ ทำให้มีคนเข้าไปรอบริเวณหน้าจุดขายตั๋วเป็นจำนวนมากกว่าพันคน อีกทั้งยังมีพนักงานของสวนประกาศผ่านไมโครโฟนว่า ทุเรียน 2,000 ต้นในสวนไม่มีบุฟเฟ่ต์ให้กินแล้ว แต่มีขาย ให้ไปซื้อข้างๆ จุดขายตั๋ว

>>> "ลีน่า จัง" ด่ากราดสวนผลไม้ดังเมืองระยอง โวยไม่มีทุเรียนให้กิน

ซึ่งจุดดังกล่าวมีพ่อค้าแม่ค้าขายกันอยู่ 10 กว่าเจ้าภายในสวนของเขา แล้วยังการันตีว่าทุเรียนมาจากสวนของเขา เป็นทุเรียนไม่อ่อน คัดเกรดมาชั้นหนึ่ง ซึ่งเขาจะสื่อว่าทางสวนเขามีทุเรียนขาย แต่ไม่เหลือบุฟเฟ่ต์ทุเรียนให้ลูกค้าทานแล้ว ทำให้ตนรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังเห็นคนคนโวยวายกันว่าไม่ได้ทานบุฟเฟ่ต์ บางคนมาจากภูเก็ต, นครศรีธรรมราช, เชียงใหม่, เชียงราย, สุราษฎร์ธานี เหมารถกันมาก็ไม่ได้เข้า ถ้าหากมาถึงสวนแล้วได้กินแต่เงาะ สับปะรด หรือแตงโม ตนคิดว่าหาซื้อกินแถวบ้านก็ได้ แต่เพราะทุกคนเขาตั้งใจมากินทุเรียน

ลีน่า จัง ยังระบุด้วยว่า สำหรับค่าบุฟเฟต์ผลไม้ที่สวนแห่งนี้ อยู่ราคาท่านละ 490 บาท แล้วหน้าเพจเฟซบุ๊กเขาก็ยังโฆษณาด้วยรูปที่เน้นทุเรียนเยอะ ราคา 490 บาท กินไม่อั้น ซึ่งเท่ากับเหตุการณ์ที่ลูกค้าเจอนั้น เป็นการหลอกลวงประชาชน

news10-1

โดยหลังจากที่ตนเองไลฟ์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ส่วนใหญ่ก็เจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน พอไปร้องเรียนแล้วสวนจึงจะคืนเงินให้ และแม้ว่าสวนจะชี้แจงทางเฟซบุ๊กว่าลูกค้ามาเยอะ ทำให้จัดสรรผลไม้ได้ไม่เพียงพอ ตนมองว่าเขาโกหก เพราะลูกเพจคอมเมนต์ว่า ไปตอน 10.00 น. สวนก็บอกว่าไม่มีทุเรียน ไปวันเสาร์-อาทิตย์ก็ไม่มี แล้วหากจะให้ตนไปวันธรรมดาก็ไม่สะดวก

ทั้งนี้ ลีน่า จัง กล่าวต่ออีกว่า นอกจากทางสวนจะมีบุฟเฟต์ผลไม้แล้ว ยังมีบุฟเฟ่ต์ส้มตำและไก่ย่าง ซึ่งตนได้ข้อมูลจากลูกเพจว่าส้มตำมีแมลงวันตอม ไก่ทอดก็ทอดจนไหม้ พอไปขอให้ทอดใหม่ พนักงานก็อ้างว่าหมดแล้วจึงไม่ให้

ส่วนการเข้าคิวไปขอทุเรียน ต้องต่อคิวนานถึง 30 นาที ได้ทานเพียงคนละ 1 เม็ด พอจะขออีกก็โดนตีมือและบอกว่าให้ไปต่อคิวใหม่ ซึ่งกว่าจะได้ทุเรียนมาทานอีกก็ต้องเสียเวลาต่อคิวอยู่อย่างนี้ ตนมองว่าการซื้อตั๋วบุฟเฟ่ต์ 490 บาทนี้ไม่ได้ไปขอส่วนบุญหรือรอแจกอาหารจากโรงทาน

อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าทางสวนไม่ควรที่จะเอาเปรียบผู้บริโภค หากไม่มีทุเรียนก็ต้องรีบประกาศบอกลูกค้าที่หน้าเพจ ซึ่งขณะนี้ตนคิดว่าผู้ว่าราชการจังหวัดระยองควรลงพื้นที่มาตรวจสอบ เพราะการทำแบบนี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัด อีกทั้ง สวนผลไม้ต้องซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้บริโภค อย่าทำลายชื่อเสียงการท่องเที่ยวของ จ.ระยอง เพราะสวนของคุณคนเดียว

ทางด้าน นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ลีน่า จังสามารถฟ้องร้องสวนผลไม้ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ยอมความไม่ได้ และเอาผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ เพราะมีการโฆษณาหน้าเพจว่ามีทุเรียน แต่เมื่อไปถึงหน้าสวนกลับไม่มีทุเรียนให้กิน

แต่ทั้งนี้ ต้องดูก่อนว่า คุณลีน่า จังได้จ่ายเงินเป็นค่าเข้าสวนทุเรียนไปหรือยัง ถ้าจ่ายแล้ว ก็สามารถไปแจ้งความที่โรงพักท้องที่ได้ทันที แต่ถ้ายังไม่จ่าย ก็ยังสามารถเอาผิดสวนผลไม้ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้อยู่ดี แม้ว่าหน้าสวนจะติดป้ายแล้วว่าไม่มีทุเรียนก็ตาม โดยไม่มีความผิดฐานฉ้อโกงฯ

ดังนั้น ถ้าสวนผลไม้ไม่อยากมีความผิด ก็ต้องแจ้งข้อมูลบนแฟนเพจและหน้าสวนด้วยว่า ไม่มีทุเรียนให้บริการแล้ว เพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!