ตาหวิดบอด! เด็ก 9 ขวบ โดนสุนัขขย้ำใบหน้าในโรงเรียน

ตาหวิดบอด! เด็ก 9 ขวบ โดนสุนัขขย้ำใบหน้าในโรงเรียน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อุทาหรณ์! เด็กนักเรียนหญิงวัย 9 ขวบ เดินไปลูบหัวสุนัข ถูกกระโจนกัดเข้าที่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ชลบุรี โชคดีไม่โดนจุดสำคัญ ผู้ปกครองหวั่นโรงเรียนปัดความรับผิดชอบ แจงอยากให้กำจัดสุนัขออกไป

วันที่ 21 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนักเรียนที่ถูกสุนัขพันธุ์ไทยในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี กัดขณะที่ทำเวรในช่วงเช้า ซึ่งนักเรียนคนดังกล่าวเผลอเอามือไปลูบด้วยความรักและเอ็นดู แต่สุนัขเกิดตกใจกระโดดกัดเข้าที่ใบหน้า จนคมเขี้ยวเกือบโดนดวงตา ทางครูทราบเรื่องรีบนำส่งรักษาโรงพยาบาลชลบุรี อย่างเร่งด่วน

หลังจากผู้สื่อข่าวได้เดินไปที่ตึกธารน้ำใจ 4 ของโรงพยาบาลชลบุรี และทราบว่าเด็กนักเรียนที่ถูกหมากัดคือเด็กหญิงนวรัตน์ อายุ 9 ปี นักเรียนชั้นประถมการศึกษาที่ 3 และได้พบกับทางนางสายพาน อายุ 46 ปี แม่ของเด็กเผยว่า ลูกมีอาการปวดที่ดวงตา ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นสุนัขของใคร

เบื้องต้น ทางคุณครูได้มีการสำรองเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปก่อน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางคณะผู้บริหารและอาจารย์ ยังไม่มีการเข้ามาเยี่ยมแต่อย่างใด จึงอยากจะฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ ไม่ควรปล่อยสุนัขไว้ในโรงเรียนเพราะอาจเป็นอันตรายแก่เด็กนักเรียนได้

ส่วนบรรยากาศภายในโรงเรียน พบว่ามีสุนัขถูกปล่อยอยู่ในโรงเรียนจำนวนหลายตัว และจากการสอบถามบุคลากรในโรงเรียน ทราบว่า ทางคณะผู้บริหารได้มีการเตือนอยู่ตลอดเวลา ในเรื่องของสุนัขกับเด็กมักจะไม่ถูกกัน แต่ก็ไม่สามารถที่จะไล่หรือตีได้ เนื่องจากกลัวความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์

อีกทั้งในช่วงเย็นมักจะมีคนที่รักสุนัข แอบเอาอาหารมาให้จนทำให้มีจำนวนสุนัขมาอาศัยอยู่ในโรงเรียนเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนจะเข้าปรึกษากับเทศบาลตำบลหนองตำลึงว่าจะดำเนินการแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างไร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!