หนุ่มสาวนักธุรกิจเผาบ้านกงเต๊กประชดเสียเงิน 5 ล้าน ได้บ้านสุดห่วย

หนุ่มสาวนักธุรกิจเผาบ้านกงเต๊กประชดเสียเงิน 5 ล้าน ได้บ้านสุดห่วย
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มสาวนักธุรกิจปริญญาโทเหลืออดควักเงิน 5,000,000 บาท ซื้อบ้านกับโครงการแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครปฐม แต่ต้องเจอกับปัญหาสารพัดกับโครงการ ซึ่งไม่ตรงตามที่มีการโฆษณา อีกทั้งเจ้าของโครงการก็ไม่รับผิดชอบ จึงต้องพึ่งเจ้าหน้าที่ สคบ. เข้าไปตรวจสอบ ก่อนจะเผาบ้านกระดาษสาปส่ง ไม่ขออยู่กับโครงการนี้อีกต่อไป

กรณีที่ นายเจษฎา อายุ 32 ปี และ นางสาวภาปณัฐ อายุ 34 ปี นักธุรกิจหนุ่มสาว ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านจัดสรร ของโครงการหนึ่งในพื้นที่ ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ในราคากว่า 5,000,000 บาท ด้วยความหวังว่าจะได้บ้านคุณภาพดีตามที่มีการโฆษณา

แต่กลับต้องพบกับเหตุการณ์บ้านถูกงัดคนร้ายบุกเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินหลายรายการ ทั้งทองรูปพรรณ นาฬิกาฝังเพชร พระเครื่อง รวมมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท แต่เจ้าของโครงการกลับไม่ดำเนินการใดๆ

นอกจากนั้นยังพบการก่อสร้างบ้านที่ไม่มาตรฐาน ทั้งหลังคารั่ว ปลวกขึ้นบ้าน น้ำประปาก็ยังไม่มีการติดตั้งมากว่า 2 ปี ปัจจุบันต้องใช้น้ำของโครงการ อีกทั้งปัญหาขยะและความสกปรก รวมทั้งด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ไม่มาตรฐาน ส่วนไฟฟ้าโดยรอบและกล้องวงจรปิดก็ไม่ครอบคลุมพื้นที่ จึงเป็นช่องโหว่ให้เกิดการโจรกรรมได้ง่าย

โดยก่อนหน้าได้เข้าร้องเรียนยัง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ผ่านศูนย์ดำรงธรรมและ สคบ. เขต 3 นครปฐม เพื่อจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านอย่างละเอียด เบื้องต้นพบว่ามีหลายอย่างไม่ตรงกับที่ทางโครงการทำการโฆษณาเอาไว้ เท่ากับว่าเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค และโครงการนี้มีการอนุมัติตรวจผ่านจากหน่วยงานต่างๆ จนสามารถขายบ้านได้อย่างไร ทั้งที่มีข้อบกพร่องหลายอย่าง

นางสาวภาปณัฐ กล่าวว่า ตนได้ตัดสินใจทำป้ายประกาศขายบ้าน หวังหลุดพ้นจากโครงการนี้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ สคบ. ได้เข้ามาตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งปรากฏว่าการก่อสร้างบ้านมีปัญหาไม่ตรงตามแบบแปลนก่อสร้าง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย จึงต้องยกเลิกการประกาศขายบ้านและจะทำการเจรจากับโครงการเพื่อขอคืนบ้านตามสิทธิ์และตามกฏหมายที่คุ้มครอง

ตอนนี้ก็ยอมรับว่าไม่รู้จะหันไปพึ่งทางไหน ทำอะไรได้ก็อยากจะทำไปก่อน เพื่อนให้ตนเองสบายใจ ล่าสุดได้นำบ้านกระดาษมาจุดเผา เพื่อสาปส่งและไม่ขออยู่กับโครงการนี้อีกต่อไป เนื่องจากถูกหลอกลวงมาโดยตลอด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!