ชาวบ้านขับไล่ เจ้าอาวาสวัด ตั้งวงก๊งเหล้ากับสาว ต่อหน้าพระประธานกลางวิหาร

ชาวบ้านขับไล่ เจ้าอาวาสวัด ตั้งวงก๊งเหล้ากับสาว ต่อหน้าพระประธานกลางวิหาร
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 200 คน ได้รวมตัวกันที่วัดจำปาลาว ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อประท้วงขับไล่เจ้าอาวาสวัด หลังพบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยได้ร่วมกับพระรูปอื่นและสีกาเข้ามาตั้งวงดื่มสุราในศาลา บริเวณหน้าพระประธานโดยไม่เกรงกลัวผิดศีลธรรมจนเป็นที่เอื้อมระอาของชาวบ้าน

ด้านนายวิเชียร ผักกาด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านจำปาลาว ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่าตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าได้พบเห็นเจ้าอาวาส พร้อมด้วยพระวัดอื่นอีกจำนวน 2 รูป และสีกาจำนวน 2 คน ได้ตั้งวงดื่มสุรากันภายในวัด ตนกับลูกบ้านจึงได้ร่วมตัวกันเข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงก็พบว่าได้มีเจ้าอาวาส ทราบชื่อคือ พระครูวิรัช พร้อมด้วยพระอีก 2 รูป กำลังตั้งวงพูดคุยกัน มีอาหาร ขวดสุรา และเบียร์ ตั้งอยู่

ซึ่งหลังจากพระได้เห็นกลุ่มชาวบ้านก็ตกใจและพยายามหลบหนี กลุ่มชาวบ้านจึงได้ถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ได้มีการพูดคุยกับเจ้าอาวาส เบื้องต้น เจ้าอาวาสนั้นยินยอมที่จะออกจากวัดดังกล่าวภายใน 5 วัน พร้อมทั้งเคลียร์เรื่องเงินที่ดูแลเพื่อคืนให้กับวัด ผู้ใหญ่บ้านจึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนพระอีก 2 รูป และสีกาที่นั่งร่วมวง อาศัยจังหวะที่ชาวบ้านเผลอ ขึ้นรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุมิวเอ็ก สีบอนเงิน ขับออกจากวัดไป

นายอรุณ ศรีกันทา มัคทายกวัด เผยว่า พฤติกรรมแบบนี้ทางชาวบ้านนั้นเริ่มสังเกตมาได้ในระยะหนึ่งแล้วเนื่องจากเวลาจัดงานที่วัดทางเจ้าอาวาสไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือ ขอใช้ศาลาก็ไม่ได้ จัดงานศพในวัดก็ไม่ค่อยเห็นด้วย จึงช่วยกันสืบหาจนทราบว่ามีการตั้งวงดื่มสุรากลางศาลาวัด แต่ไม่มีหลักฐาน

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมาจับได้ว่าเจ้าอาวาสตั้งวงดื่มสุรากันภายในวัดร่วมกับสีกา จึงได้ทำการถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ซึ่งหลังจากนี้กลุ่มชาวบ้านและกลุ่มคณะกรรมการวัดจะทำการประชุมเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมไปถึงเรื่องเงินบริจาคของทางวัดอีกครั้ง

>> แค่ย้ายวัดไม่ต้องสึก เจ้าคณะอำเภอฯ ชี้เจ้าอาวาสก๊งเหล้ากับสีกา ผิด “ปาจิตตี”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!