หญิง 3 รายรอดตายจากเครื่องบินตกในคิวบา ทางการลดธงไว้อาลัยผู้เสียชีวิต

หญิง 3 รายรอดตายจากเครื่องบินตกในคิวบา ทางการลดธงไว้อาลัยผู้เสียชีวิต
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 20 พ.ค. 2561 สาธารณรัฐคิวบาเริ่มลดธงชาติลงครึ่งเสาเมื่อวานนี้ เริ่มไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 2 วัน ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าในการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลผู้เสียชีวิตกว่า 100 ราย ในเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ตกลงหลังทะยานขึ้นจากสนามบินนานาชาติโฮเซ่ มาร์ตีในกรุงฮาวานาได้ไม่นาน ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตกว่า 100 ศพ และมีผู้รอดชีวิต 3 ราย เหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

>> สลด! เครื่องบินคิวบาโหม่งโลกหลังเทกออฟ เสียชีวิตนับร้อยราย

ญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวคิวบา ต่างสวมกอดกันร้องไห้อยู่ด้านนอกสถานที่เก็บศพ เพื่อคอยให้ข้อมูลของบุคคลผู้เป็นที่รักแก่เจ้าหน้าที่ในกระบวนการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ส่วนผู้หญิง 3 คนที่รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์จากเหตุเครื่องบินโดยสารตก ยังอยู่ในอาการสาหัส เนื่องจากถูกไฟคลอกและมีบาดแผลอื่น ๆ

ทั้งนี้ เครื่องบินโดยสารที่มีอายุการใช้งานเกือบ 40 ปี พร้อมผู้โดยสาร 105 คน และลูกเรือ 9 คน บินให้บริการภายในประเทศ ไปยังเมืองโฮลกวิน ทางตะวันออกของคิวบา ด้านรัฐบาลอาร์เจนตินา และเม็กซิโก แถลงว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีชาวอาร์เจนตินาด้วย 2 คน และชาวเม็กซิโกอีกไม่ทราบจำนวนชัดเจน คณะเจ้าหน้าที่สอบสวนคิวบา ปฏิบัติหน้าที่แข่งกับเวลาในบริเวณจุดเกิดขึ้น ซึ่งเป็นพื้นที่เกษตร ห่างจากกรุงฮาวานา ไปทางตอนใต้ประมาณ 20 กิโลเมตร ที่มีซากเครื่องบินตกกระจายเกลื่อนพื้น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!