จับเจ้าอาวาสเมืองอำนาจเจริญ ค้าปืนเถื่อน อ้างหาเงินใช้ส่วนตัว

จับเจ้าอาวาสเมืองอำนาจเจริญ ค้าปืนเถื่อน อ้างหาเงินใช้ส่วนตัว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 19 พ.ค. พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมกับ ร.ต.อ.ธนาวิน พรมมหาชัย รอง สว.สส.นำกำลังเข้าจับกุม นายณฤทธิ์หิรัญ หรือรู้จักกันในชื่อ ตั้ม ลายพราง อายุ 39 ปี ขณะส่งมอบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนจำนวน 50 นัด ให้กับสายของเจ้าหน้าที่ บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 130 บ้านรวมพลัง หมู่ที่ 10 ต.คำขวาง อ.วารินชำราบ

และได้จับกุม พระสมศักดิ์ อายุ 49 ปี ซึ่งบวชมาแล้ว 11 พรรษา พร้อมอ้างตัวเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ คุมตัวมาสอบสวน

นายณฤทธิ์หิรัญ หรือ ตั้ม ลายพราง รับสารภาพ ประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าจำหน่ายเครื่องเทียมของทหาร อาทิ ชุดลายพราง มีดเดินป่า และเครื่องกระสุนปืนบีบีกัน ต่อมาได้รับการติดต่อจากสายของเจ้าหน้าที่ ต้องการอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน ในราคา 16,000 บาท จึงประสานสั่งซื้อไปที่พระสมศักดิ์ ซึ่งมีความชอบเรื่องอาวุธปืน และเป็นลูกค้าปืนบีบีกันของตนมาก่อน

โดยพระสมศักดิ์ได้สั่งซื้อปืนมาจากผู้ค้าอาวุธปืนเถื่อนผ่านเฟซบุ๊กใน จ.นครราชสีมา ราคากระบอกละ 10,000 บาท และมาขายให้กับ นายณฤทธิ์หิรัญ หรือ ตั้ม ลายพราง ในราคากระบอกละ 12,000 บาท และวันนี้ พระสมศักดิ์ได้นำอาวุธปืนมาส่งให้กับนายณฤทธิ์หิรัญที่บ้านพัก เพื่อจำหน่ายต่อให้กับสายของเจ้าหน้าที่ จนถูกชุดสืบสวนเข้ามาจับกุมไว้ได้

พระสมศักดิ์ ยอมรับว่า ได้สั่งซื้ออาวุธปืนเถื่อนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. มาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดอุบลราชธานีแล้วจำนวน 2 กระบอก โดยกระบอกแรกเป็นวัยรุ่นในอำเภอพิบูลมังสาหาร ในราคาเดียวกับที่ขายให้นายณฤทธิ์หิรัญ

โดยอ้างว่าเป็นความชื่นชอบด้านอาวุธปืนมาตั้งแต่เด็ก สำหรับเงินที่ได้จากการขายปืนจะนำไปใช้ส่วนตัว ตำรวจจึงนำตัวพระสมศักดิ์ไปทำการสึก พร้อมแจ้งข้อหาคนทั้งสอง ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันค้าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และคุมตัวดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!