หมอกอล์ฟงง? ได้จดหมายเรียกให้ชำระค่าภาษีรถเพิ่ม ขาดจ่ายไป 00.01 สตางค์

หมอกอล์ฟงง? ได้จดหมายเรียกให้ชำระค่าภาษีรถเพิ่ม ขาดจ่ายไป 00.01 สตางค์
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี "หมอกอล์ฟ นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล" แพทย์เวชปฏิบัติองค์รวม ถูกสำนักงานขนส่ง ส่งจดหมายเรียกให้ไปชำระค่าภาษีรถเพิ่ม หลัง จ่ายค่าภาษีขาดไป 00.01 สตางค์ นั้น ทีมข่าวอมรินทร์จึงได้เข้าไปพูดคุย หมอกอล์ฟ เปิดเผยว่า รถคันนี้เป็นรถของคุณพ่อ ซึ่งตนยืมรถคุณพ่อมาขับ ที่ผ่านมาคุณพ่อก็ต่อภาษี ตรวจสภาพ ต่อทะเบียนรถยนต์ทุกปี

โดยได้ยื่นเอกสารทั้งหมดให้ไปรษณีย์ส่งธนาณัติไปที่กรมขนส่ง จากนั้นไม่ถึง 1 อาทิตย์ ก็ได้เอกสาร และตราที่ต่อภาษีประจำปี ซึ่งปีนี้ก็แปลกใจว่าผ่านไป 2 อาทิตย์ก็ยังไม่ได้รับเอกสารและตราต่อภาษีประจำปี แต่กลับได้รับจดหมายจากกรมขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 ส่งหนังสือมาให้ไปชำระเงินเพิ่มเติม 00.01 สตางค์

ตนจึงรู้สึกว่านี่สมัยไหน ขาดเพียง 00.01 สตางค์ถึงกับต้องส่งหนังสือมาที่บ้าน ซึ่งหลังจากนั้นคุณพ่อก็ไปชำระ 00.01 สตางค์ ที่ไปรษณีย์ เพราะกลัวว่าถ้าไม่ชำระจะผิดกฎหมายและจะไม่ได้ตราที่ได้อนุญาตมาติดไว้หน้ารถ

ในตอนแรกตนคิดว่าจดหมายดังกล่าวเป็นจดหมายปลอมหรือไม่ เพราะมองว่าสำหรับจดหมายดังกล่าว ค่าพิมพ์ ค่ากระดาษ ค่าจัดส่ง แพงกว่า 00.01 สตางค์ จนกระทั่งคุณพ่อได้ติดต่อไปทางกรมขนส่งฯ ที่ส่งหนังสือมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าคาดว่าจะชำระไม่ครบ และทุกอย่างต้องเป็นไปตามระเบียบ

นอกจากนี้การต่อทะเบียนรถนั้น สามารถชำระได้หลายจุด และเชื่อว่าตอนพนักงานคีย์จำนวนเงิน ซึ่งเป็นเลขไทย (เลข ๒ และ เลข ๓) ตัวเลขอาจจะคล้ายกัน ทางพนักงานจึงมีการลงข้อมูลคลาดเคลื่อน จึงส่งผลให้ไม่สามารถดำเนินการได้

ทั้งนี้ตนรู้สึกว่าในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง ซึ่งต่อทะเบียนรถทุกปีไม่เคยมีปัญหา แต่ปีนี้ชำระค่าต่อทะเบียไปแล้ว กลับไม่ได้รับเอกสาร หรือตราต่อภาษี ซึ่งช้าเกินกว่าปกติมาก แต่กลับได้หนังสือชำระเงินเพิ่มเติม 00.01 สตางค์ จึงอยากจะขอให้เขียนวงเล็บเป็นตัวอักษรมาด้วยว่า ปีนี้ต้องชำระเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเช่น 963 บาท 23 สตางค์ เพราะบางทีคนที่คีย์งานอาจจะมองผิดไปบ้าง และทั้งหมดนี้ตนไม่ต้องการจะโกงรัฐบาลแน่นอน เพราะตนก็ทำงานให้ประชาชนอยู่แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!