กองปราบรวบหนุ่มฝรั่งเศส ขโมยข้อมูลการเงิน กบดานเกาะสมุย

กองปราบรวบหนุ่มฝรั่งเศส ขโมยข้อมูลการเงิน กบดานเกาะสมุย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กองปราบรวบหนุ่มฝรั่งเศส ขโมยข้อมูลสถาบันการเงินลูกค้าในอังกฤษ เรียกค่าไถ่ หลังกบดานเกาะสมุย

นายโจนาธาน เวอร์รอน สัญชาติ ฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ลงวันที่ 15 พ.ค. 2561 ในความผิดฐาน “ขอออกหมายจับผู้ร้ายข้ามแดน” โดยสามารถจับกุมได้ ในพื้นที่ ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมยึด ของกลาง กัญชาอัดแท่ง จำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งตรวจยึด คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ บัญชีธนาคาร และ อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ จำนวนกว่า 20 รายการ ซึ่งเชื่อว่า นายโจนาธาน ใช้ในการกระทำความผิด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พฤติการณ์ในการกระทำความผิดของ นายโจนาธาน เป็นผู้ต้องหาโจรกรรมข้อมูลทางไซเบอร์รายสำคัญในประเทศฝรั่งเศส โดยได้แฮกเข้าไปขโมยข้อมูลลูกค้าของ สถาบันการเงินแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษและเรียกค่าไถ่ เพื่อแลกกับการไม่นำข้อมูลลูกค้าไปเปิดเผย โดยกลุ่มผู้ต้องหามีด้วยกัน 3 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศส สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วจำนวน 2 คน เหลือ นายโจนาธาน ซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการและผู้ลงมือแฮกระบบ

นายโจนาธาน ยังมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับเว็บไซต์ตลาดมืด ซื้อขายสิ่งของผิดกฎหมาย เช่น ยาเสพติด อาวุธสงคราม ซึ่งกบดานอยู่ในประเทศไทยยังไม่สามารถจับกุมได้ จึงขอความร่วมมือมายังประเทศไทย ให้ติดตามสืบสวนจับกุมตามขบวนการขั้นตอนตามกฎหมาย นำมาสู่การสืบสวนและจับกุมของตำรวจกองปราบปราม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้นจับกุม อยู่ระหว่างขยายผลการกระทำความผิดตามกฎหมายของ นายโจนาธาน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โจรฝรั่งเศส