คสช.แจ้งความตำรวจเอาผิด "เพื่อไทย" โดน 4 ข้อหา

คสช.แจ้งความตำรวจเอาผิด "เพื่อไทย" โดน 4 ข้อหา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทหาร คสช.แจ้งความ กองปราบ เอาผิดเพื่อไทยแล้ว 4 ข้อหา มี ม.116, พรบ.คอมฯ ชี้เจตนาฝืนคำสั่ง

พล.ต.วิจารณ์ จดแตง หัวหน้าฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมด้วย พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ หน.ฝ่ายปฏิบัติการส่วนกฎหมาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีกับแกนนำพรรคเพื่อไทย หลังจากที่พรรคเพื่อไทยเปิดแถลงข่าว เรื่องครบรอบ 4 ปี คสช.นำพาประเทศสู่ความมืดมนและอันตราย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พ.อ.บุรินทร์ กล่าวว่ามาร้องทุกข์แจ้งความในฐานความผิด 4 ข้อหา ได้แก่ ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 57/2557 ข้อ 2 ได้แก่ ห้ามมิให้พรรคการเมืองที่มีอยู่แล้วดําเนินการประชุม หรือดําเนินกิจการใดๆ ในทางการเมือง, ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ในข้อ 12 ได้แก่ ผู้ใดมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใด ๆ ที่มีจํานวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ, ความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

เนื่องจากมีการไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น ส่วนจะเป็นบุคคลใดบ้าง จะต้องตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้ง พ.อ.บุรินทร์ ระบุอีกว่า เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ทุกพรรคการเมืองรู้อยู่แล้ว และเชื่อว่าสิ่งที่พรรคเพื่อไทยดำเนินการในวันนี้ มีเจตนาที่จะฝ่าฝืน คำสั่ง คสช.

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด