เตือนแอบอ้างนำรูปซ้ำเติม "น้องนิ่ม" ป่วยปานดำทั่วตัว ไปโพสต์เรี่ยไรเงิน

เตือนแอบอ้างนำรูปซ้ำเติม "น้องนิ่ม" ป่วยปานดำทั่วตัว ไปโพสต์เรี่ยไรเงิน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ญาติน้องนิ่ม เด็กหญิงวัย 13 ปี ป่วยมีปานดำแข็งทั่วตัวและเป็นมะเร็ง เป็นห่วงผู้ใจบุญที่จะโอนเงินช่วยเหลือ เนื่องจากพบมีผู้นำภาพน้องนิ่มไปแอบอ้างเรี่ยไรเงิน ขณะหลายฝ่ายลงพื้นที่ช่วยเหลือ

(17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการนำเสนอข่าว ด.ญ.นิศากร ภานุรักษ์ หรือ น้องนิ่ม วัย 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคผิวหนังมาตั้งแต่กำเนิด มีปานดำขึ้นอยู่ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณด้านหลัง พบว่าขึ้นเป็นแผ่นดำรอบลำตัว ลักษณะแข็งคล้ายหนังช้าง นอกจากนั้นยังพบว่าได้ขยายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมี นางนุชจรี นามสงคราม อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นยาย คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยหลังจากเสนอข่าวไปแล้ว ปรากฏว่ามีผู้สนใจอยากให้การช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ญาติและเพื่อนบ้านของน้องนิ่มต่างรู้สึกไม่สบายใจ หลังจากพบว่า เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า “ช่วยด้วยครับ หลานชายลุงไม่รู้เป็นโรคอะไรครับ ขอทุกคนบนตาคมหน่อยครับ บางทีเจอหมอรักษาได้ครับ ลุงก็ไม่มีเงินครับ ช่วยแชร์หน่อยครับ” และมีการโพสต์รูปเด็กรายหนึ่งยืนหันหลัง สวมใส่ชุดสีเหลือง สวมถุงเท้า โดยมีอาการป่วยคล้ายน้องนิ่ม ซึ่งทุกคนที่ได้เห็นภาพต่างก็ยืนยันชัดเจนว่า รูปที่เอามาลงเป็นน้องนิ่มแน่นอน ไม่ใช่ “หลานชาย” ตามที่ผู้โพสต์ได้กล่าวอ้าง

จึงอยากฝากเตือนให้ผู้ที่อยากจะช่วยเหลือ สนับสนุนค่ารักษาน้องนิ่ม ควรตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง โดยสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองไผ่ เลขที่บัญชี 641 – 0 – 35595 – 5 ชื่อบัญชี นางนุชจรี นามสงคราม และหรือ ด.ญ.นิศากร ภานุรักษ์ เท่านั้น หรือโทร. 08-2163-9723

>>> โธ่ลูก วอนช่วยเหลือเด็กหญิงปานดำทั้งตัว แถมป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ล่าสุด พ.ท.ปรีชา วงศ์สาขา ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 13 กรมทหารม้าที่ 3 กองพลทหารม้าที่ 1 พร้อมด้วยพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เพชรบูรณ์, บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เพชรบูรณ์, ฝ่ายปกครองอำเภอหนองไผ่, กิ่งกาชาดอำเภอหนองไผ่, สาธารณสุขอำเภอหนองไผ่, กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียน นำสิ่งของเครื่องใช้และเงินช่วยเหลือมอบให้จำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้น

เนื่องจากที่ผ่านมาหน่วยงานต่างๆ ได้ดูแลช่วยเหลือมาโดยตลอด อีกทั้งน้องนิ่มยังเป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ ของเจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยต้องเดินทางไปพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาที่กรุงเทพฯ ทุก 6 เดือน แต่ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ไม่สามารถเดินทางไปได้ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและที่พัก

news16-1

เบื้องต้น พ.ท.ปรีชา วงศ์สาขา ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 13 ได้รับปากจะเป็นผู้ดูแล พาน้องนิ่มและยายเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในวันที่ 24 มิถุนายน 2561 ที่จะถึงนี้ เพื่อทำการตรวจรักษา ในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ตามลำดับ

ทางด้าน นายจักรพงษ์ ศรีพุทธ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอหนองไผ่ เปิดเผยว่า สำหรับการรักษาน้องนิ่มขณะนี้ พบว่าต้องรักษาไปตามอาการ โดยยังไม่พบความผิดปกติเพิ่มเติม แต่ควรต้องระวังเรื่องบาดแผลจากการเผลอเกาเมื่ออากาศร้อน และควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของร่างกาย โดยเฉพาะแผ่นหลัง จำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหนังร่องลึกของปาน ไม่ให้เกิดการหมักหมมของเหงื่อไคล

ส่วน นางนุชจรี นามสงคราม อายุ 55 ปี ผู้เป็นยาย กล่าวว่า สิ่งที่เป็นห่วงขณะนี้คือสภาพอากาศที่ร้อน ยิ่งจะทำให้น้องนิ่มผิวหนังแห้ง และเกิดอาการคัน หนำซ้ำปานดำยังได้ขยายเพิ่มมากขึ้น จนเป็นแผ่นหนาเต็มหลัง ส่งผลให้น้องนิ่มไม่อยากไปโรงเรียน เนื่องจากอายเพื่อน อีกทั้งขณะนั่งเรียนต้องใช้พัดลมคอยเปิดให้ตลอดเวลา หากไปทำกิจกรรมนอกห้องเรียน จึงเป็นอุปสรรคสำหรับน้องนิ่มอย่างมาก

ทั้งนี้ น้องนิ่มกำลังจะขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเปิดเทอมแล้ว แต่น้องนิ่มยังไม่ยอมไปโรงเรียน แต่ภายหลังจากได้รับกำลังใจเป็นอย่างดีจากผู้ที่มาเยี่ยม ทำให้น้องนิ่มฮึดสู้ และรับปากว่าจะไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!