“เรนโบว์ วอร์ริเออร์” เรือกรีนพีช ทอดสมอต้านยุคถ่านหิน เยี่ยมชมได้พรุ่งนี้

“เรนโบว์ วอร์ริเออร์” เรือกรีนพีช ทอดสมอต้านยุคถ่านหิน เยี่ยมชมได้พรุ่งนี้
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior) จอดทอดสมอที่จังหวัดสงขลา 6 วัน เพื่อร่วมขับเคลื่อนให้ประเทศไทยมุ่งสู่วิสัยทัศน์พลังงานหมุนเวียน 100% โดยจะเปิดให้ประชาชนขึ้นชมเรือพรุ่งนี้ (17 พ.ค.) ผู้สนใจลงทะเบียนได้ที่ชายหาดสมิหลา สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior) เรือที่เป็นเอกลักษณ์ของกรีนพีซ เดินทางมายังจังหวัดสงขลา ตามโครงการ “Rainbow Warrior Ship Tour 2018 พลังงานหมุนเวียนเพื่อทุกคน” ทำงานร่วมกับชุมชนและภาคประชาสังคม เพื่อผลักดันยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจบนพื้นฐานของระบบพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด ปลอดภัย ยั่งยืนและเป็นธรรม

โดยเมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา และกัปตัน ปีเตอร์ วิลคอกซ์ กัปตันเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior) เป็นประธานร่วมเปิดงานต้อนรับเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior) โดยมีนักปั่นจักรยานอิสระกว่า 100 คน ภาคประชาสังคมและอาสาสมัครกรีนพีซ มาร่วมต้อนรับการเดินทางมาถึงจังหวัดสงขลาของเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior)

หลังจากนั้น กัปตัน ปีเตอร์ วิลคอกซ์ กัปตันเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior) ก็ได้นำสื่อมวลชนและนักปั่นจักรยานอิสระกว่า 100 คน ภาคประชาสังคมและอาสาสมัครกรีนพีซ ลงเรือเดินทางจากชายหาดแหลมสมิหลา เพื่อไปขึ้นชมเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior) เป็นชุดแรก

เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ (Rainbow Warrior) จอดทอดสมอที่จังหวัดสงขลา 6 วัน เพื่อร่วมขับเคลื่อนให้ประเทศไทยมุ่งสู่วิสัยทัศน์พลังงานหมุนเวียน 100%

ประชาชนที่สนใจต้องการที่จะลงเรือ สามารถไปลงทะเบียนได้ที่บริเวณชายหาดสมิหลา จะมีเต็นท์รับลงทะเบียนบริเวณที่จัดงานตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อทางอาสาสมัครกรีนพีซจะได้จัดคิววันและเวลาที่จะลงเรือให้ผู้ที่จะลงเรือได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว

ในปีนี้ เรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ ได้มารณรงค์ที่สองฝั่งทะเลของประเทศไทย ในจังหวัดสงขลา กระบี่ และภูเก็ต ในโครงการ “Rainbow Warrior Ship Tour 2018 พลังงานหมุนเวียนเพื่อทุกคน” เพื่อเป็นอีกพลังเสียงบอกเล่าถึงเรื่องราวของการเคลื่อนไหวสิ่งแวดล้อมของประชาชน เพื่อยุติยุคถ่านหินและเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด ยั่งยืนและเป็นธรรม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!