"จักรทิพย์" ลั่นเป็น ผบ.ตร.ต้องอดทน ไม่หวั่น "สันธนะ" ฟ้อง

"จักรทิพย์" ลั่นเป็น ผบ.ตร.ต้องอดทน ไม่หวั่น "สันธนะ" ฟ้อง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"พล.ต.อ.จักรทิพย์" ลั่นเป็น ผบ.ตร. ต้องอดทน ไม่หวั่น "สันธนะ" ฟ้อง ยันหมายเรียกพ่อ แจงให้ที่พักพิง เป็นไปตามกฎหมาย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการออกหมายเรียก พ.ต.อ.(พิเศษ) สมชาย ประยูรรัตน์ บิดาของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ว่า เป็นการออกหมายเรียกเพื่อให้เข้าให้ถ้อยคำ ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา ทาง สน.โชคชัย ก็ดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมาย อาจจะขัดต้อความรู้สึกบ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรซ่อนเร้น เป็นเพียงการเชิญมาให้ถ้อยคำ เพื่อให้สิ้นกระแสความ ไม่ได้เป็นการทำเกินกว่าเหตุ หากมาให้ข้อมูลแล้วพบว่าไม่ได้มีพฤติการณ์ในลักษณะที่ผิดกฎหมายให้พักพิงผู้ต้องหา ก็ไม่ต้องแจ้งข้อกล่าวหาอะไร

ส่วนกรณีที่ ภรรยาของ พ.ต.ท.สันธนะ ร้องต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หรือ กสม. ว่าได้รับผลกระทบจากการค้นคอนโดมิเนียมนั้น ยืนยันการเข้าค้นเป็นไปตามขั้นตอน มีหมายค้นชัดเจน

ส่วนการไปร้องต่อหน่วยงานใดก็เป็นสิทธิ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการมีชื่อเป็น 3 นายพล ที่ พ.ต.ท.สันธนะ จะฟ้องร้อง และระบุว่าเป็นคู่ขัดแย้งว่า ตนไม่ขอพูดเรื่องนี้มองว่าใครๆก็ฟ้องตนได้อยู่แล้ว และส่วนตัวคงไม่ฟ้องร้องกลับ ซึ่งปกติจะมีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นจำเลยที่ 1และ ผบ.ตร.เป็นจำเลยที่ 2 การเป็น ผบ.ตร. จึงต้องอดทน พร้อมระบุ หลังจากที่ พ.ต.ท.สันธนะ โทรศัพท์หา เมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ไม่ได้โทรศัพท์มาอีกเลย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!