เจ้าของบ้านผงะ ค้างเช่า 4 เดือนหนีหาย เปิดห้องดูอีกทีเจอชุดไทยเพียบ

เจ้าของบ้านผงะ ค้างเช่า 4 เดือนหนีหาย เปิดห้องดูอีกทีเจอชุดไทยเพียบ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของบ้านผงะ หลังผู้เช่าบ้านค้างค่าเช่า 4 เดือน ล็อคประตูบ้านขนของหนี เปิดไปดูพบชุดไทยเพียบ คาดว่าอาจขโมยมาจากศาลเจ้าแม่ตะเคียนดัง หลังมีข่าวโดนลักชุดไทย

(16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของบ้านเช่าผงะพบชุดไทยเพียบ หลังผู้เช่าบ้านค้างค่าเช่า 4 เดือน ล็อคประตูบ้านขนของหนีเปิดไป คาดชุดไทยเป็นการขโมยมาจากศาลเจ้าแม่ตะเคียนที่เคยมีข่าวโดนลักชุดไทย นายยุทธนา อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของบ้านเช่าในอำเภอเมืองอ่างทอง

นายยุทธนา เปิดเผยว่า มีผู้ค้างค่าเช่าบ้านที่ตนเองเปิดเป็นบ้านไม้น็อกดาวทรงไทย นาน 4 เดือน แล้วหนีไป ตนจึงมาเปิดประตูห้องเช่าเพื่อตรวจสอบสภาพถึงกับผงะ เมื่อพบกองขยะเต็มห้องและที่สำคัญพบชุดไทยเป็นจำนวนมากกองอยู่ ตนจึงเก็บไว้บางส่วนและบางส่วนได้เผาทิ้งไปบ้างแล้วเนื่องจากมีหนอนขึ้นเต็มไปหมด

พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการบ้านเช่าว่าก่อนจะเปิดบ้านให้ใครเช่านั้นควรจะขอถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เช่าเสียก่อนเพราะว่าตนได้พบผู้เช่าบ้านรายนี้ได้มาขอเช่าบ้านตน และเกิดสงสารให้เช่าในราคาถูกแรกๆก็จ่ายค่าเช่าดีมาตลอด

แต่มาระยะหลังๆ คนเช่าบ้านรายนี้ได้ค้างค่าเช่ามานานถึง 4 เดือนและกำลังจะเข้าเดือนที่ 5 แล้ว ตนเองก็ไม่ได้ทวงแต่อย่างใด จนกระทั่งตนรู้สึกว่าผู้เช่าบ้านได้มีพฤติกรรมแปลกๆ คอยหลบหน้าไม่ยอมออกมาพบประกับใคร

โดยผู้เช่ารายนี้ได้เข้ามาหาบ้านเช่าเป็นผู้ชาย 2 คน โดยคนหนึ่งเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งเป็นแฟนกันได้ขี่รถจักรยายยนต์ มาถามหาบ้านเช่า ตนเห็นว่าแต่งตัวดีและเห็นว่าเดือดร้อนที่พัก ตนจึงได้เปิดบ้านให้เช่าในราคาไม่แพง ซึ่งในระยะแรกๆ ทั้งสองก็ได้จ่ายค่าเช่าตรงมาตลอดทุกเดือน

>>> เตือนไว้ระวังหลอน โจรขโมยชุดไทยแก้บนเจ้าแม่ตะเคียน

จนมาช่วงระยะหลังๆ ได้ค้างค่าเช่ามา 4 เดือนตนก็ไม่ได้ทวงถามจนเห็นว่าบ้านปิดประตูล็อคกุญแจมาตลอดตนก็เลยไปเปิดประตูพอเปิดไปเห็นถึงกับผงะ เพราะผู้เช่าได้ขนของหนีกันไปหมดแล้ว พร้อมทิ้งขยะไว้เต็มห้องจนหนอนขึ้นเต็มไปหมด ตนจึงได้เก็บเผาทิ้งจนหมดและภายในกองขยะได้พบชุดไทยอีกเป็นจำนวนมาก ตนสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวกันกับที่เคยมีข่าวมีคนร้ายออกตระเวนลักชุดไทยกันหรือไม่

แต่ที่ผ่านมาตั้งแต่ที่มีข่าวออกตามจับคนร้ายที่ออกตระเวนลักชุดไทย ผู้เช่าบ้านรายนี้ก็เริ่มทำตัวผิดสังเกต จากเมื่อก่อนเคยออกมานั่งเล่นดื่มเบียร์หน้าบ้านเป็นประจำ แต่พอมีข่าวออกว่าตำรวจตามจับคนร้ายที่ลักชุดไทยก็ทำตัวลึกลับ ออกมาแต่ตอนกลางคืน และไม่ยอมออกมาพบประใครเหมือนแต่ก่อน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบให้ทีว่าเกี่ยวโยงกับการลักชุดไทยด้วยหรือไม่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!