ตำรวจออกหมายเรียก "พ่อสันธนะ" ให้ที่พักพิงผู้ต้องหา

ตำรวจออกหมายเรียก "พ่อสันธนะ" ให้ที่พักพิงผู้ต้องหา
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.(พิเศษ) สมชาย พ่อของ พ.ต.ท.สันธนะ ถูก ตร.ออกมาหมายเรียก ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 18 พ.ค. ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา

จากกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่เป็นข่าวโด่งดัง จากการขัดขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้าตรวจสอบสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ภายในตลาดใหม่ดอนเมือง

ก่อนจะกลายเป็นผู้ต้องหา ถูกออกหมายจับ 8 หมาย ในคดีกรรโชกทรัพย์ ต่อมา พ.ต.ท.สันธนะ ถูก จนท.ควบคุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 219 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตลาดพร้าว ย่านห้างสรรพสินค้าคริสตัลปาร์ค กทม. ซึ่งเป็นบ้านของ พ.ต.อ.(พิเศษ) สมชาย ประยูรรัตน์ อายุ 91 ปี บิดาของ พ.ต.ท.สันธนะ

 ล่าสุด วันที่ 14 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้ออกหมายเรียก พ.ต.อ.(พิเศษ) สมชาย มาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 18 พ.ค. ที่ สน.โชคชัย กรณีให้ที่พักพิงผู้ต้องหา

โดยเข้าข่ายความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 “ผู้ใดช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

ส่วน พ.ต.ท.สันธนะ ศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว ก่อนหน้านั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!