
ผีหรือคน? ร่างปริศนากระโจนขวางถนนกลางความมืดที่ลำปาง
โซเชียลเมืองลำปางวิพากษ์วิจารณ์ คลิปร่างปริศนาไม่รู้ว่าผีหรือคน กระโจนออกมาขวางถนนตอนตี 3 แบบไม่ทราบจุดประสงค์ว่าเพราะอะไร แต่ย้อนกลับไปดูพบแต่บะหมี่ถ้วยกินแล้ววางทิ้งไว้
(10 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ในจังหวัดลำปางกำลังวิพากษ์วิจารณ์ภาพเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนนำออกมาแชร์เตือนภัย หลังจากที่ขับรถไปตามถนนเส้นทางที่มืดเปลี่ยว ก่อนที่จะเจอชายคนหนึ่งวิ่งกระโจนออกมาตัดหน้ารถและยืนขวาง โดยไม่สามารถระบุได้ว่าทำไปเพื่ออะไร ทำให้มีการกล่าวถึงไปต่างๆ นานา
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวลำปางชื่อ “สฤษฎิชัย ยะโสภณ” ได้โพสต์คลิปภาพความยาวประมาณ 15 วินาที ผ่านกลุ่มสังคมออนไลน์ LamPang City พร้อมโพสต์ข้อความเพื่อเป็นการเตือนภัยสังคม ให้ระมัดระวังในการขับขี่สัญจรเส้นทางถนนในยามค่ำคืน หลังจากที่เผชิญหน้ากับเหตุน่าตกใจ ระหว่างขับรถไปตามเส้นทางที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ ในช่วงเวลาราวๆ 03.00 น. วานนี้ (9 พ.ค.)
เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า ภาพที่เห็นก็ไม่ทราบถึงเจตนาของบุคคลในคลิป ที่ตัดสินใจกระโจนออกมาจากถนนมืดๆ เช่นนี้ จึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ขับรถคนเดียว อย่าจอดรถเป็นอันขาด ถ้าหากชนก็ไม่ควรจอดทันที ควรขับเว้นระยะไปกว่านี้ หากที่มีแสงสว่างและโทรขอความช่วยเหลือ เนื่องจากย้อนกลับไปดูที่เกิด ก็พบว่าเหมือนเป็นลักษณะคนมานั่งรอ พบถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทานทิ้งไว้ 3 ถ้วย คาดว่าน่าจะกลุ่มมีอย่างน้อย 3 คน
ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจดูคลิปภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ก็พบว่าระหว่างที่ผู้โพสต์เตือนภัยได้ขับรถบนถนนเส้นทางไปยัง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง บริเวณบ้านแม่หยวก ซึ่งเป็นเส้นทางตรงที่มีความมืดและเปลี่ยว เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่าง
ภาพจากคลิปปรากฏให้เห็นว่าได้มีชายคนหนึ่งวิ่งพุ่งออกมาจากข้างทางที่มีความมืด โดยเป็นลักษณะการวิ่งกระโจนมาอยู่กลางถนน ทำให้คนขับรถหักหลบและขับต่อไปตามปกติ ซึ่งเมื่อดูในคลิปภาพจะพบว่าเป็นชายรูปร่างสูงผอม สวมกางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีขาว
จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ขับขี่ที่ไปพบเจอเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้นำมาโพสต์ลงในกลุ่มสังคมออนไลน์ดังกล่าว เพื่อเตือนภัย เพราะอาจจะเป็นคนร้ายที่ขว้างรถ เพื่อให้ประสบอุบัติเหตุ หรือให้หยุดรถลงไปช่วยเหลือ ซึ่งอาจจะถูกทำร้ายหรือถูกจี้ชิงทรัพย์ได้ เพราะถนนมืดและเปลี่ยวมาก ทำให้กรณีนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เมืองลำปาง