“ไผ่ วันพอยท์” เช็คอินสิงคโปร์ โพสต์ภาพคู่ ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’

“ไผ่ วันพอยท์” เช็คอินสิงคโปร์ โพสต์ภาพคู่ ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง สำหรับสองอดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีสำคัญ ที่เดินทางมาถึงสิงคโปร์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ไผ่ วันพอยท์ ลูกชาย นายเรืองวิทย์ ลิกค์ อดีตรัฐมนตรีหลายสมัย, สมาชิกบ้านเลขที่ 111 และอดีต ส.ส.จังหวัดกำแพงเพชร พรรคไทยรักไทย โพสต์ภาพในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพถ่ายกับ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมเช็คอินสถานที่สิงคโปร์ ตามกระแสข่าวที่ทั้งสองคน จะเดินทางมาที่ประเทศสิงคโปร์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

โดย ไผ่ วันพอยท์ ได้เขียนข้อความบรรยายว่า “วันนี้ผมได้มีโอกาสพบ นายกทั้งสองท่าน ทุกคำที่พูดกันคือความเป็นห่วง พ่อแม่พี่น้อง ระบบการศึกษาของประเทศ และวิเคราะห์ เหตุการณ์ต่างๆในแง่มุมของท่าน แถมก่อนกลับผมได้ของฝากด้วยเป็นถั่ว pistachio จากดูไบ รักและคิดถึงท่านทั้งสองเสมอนะครับ”

ขณะที่ โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชาย นายทักษิณ ได้เข้าไปทักทาย ไผ่ วันพอยท์ ทางอินสตาแกรมดังกล่าวด้วย

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวอย่างต่อเนื่องว่า จะมีบุคคลจากเมืองไทย เดินทางไปพบ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งรวมถึงอดีตนักการเมือง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยด้วย แต่ทาง รักษาการ กกต.ได้ออกมาเตือนว่า ให้ระมัดระวัง เพราะหากเข้าข่ายครอบงำ หรือ ชี้นำ กิจการพรรคการเมือง อาจเสี่ยงต่อการถูกยุบพรรค และตัดสิทธิ์ทางการเมือง

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ถึงกรณีข่าวอดีตนักการเมืองจะไปพบ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่สิงคโปร์ว่า เท่าที่ คสช.ดูอยู่ จริงๆ แล้วมันไม่ได้ และจะไปหาเสียงอะไรก็ไม่ได้ทั้งสิ้น

ตอนนี้กำลังให้ติดตามดูอยู่ว่าใครทำผิดกติกาเหล่านี้บ้าง หลายคนก็ฉวยโอกาสเหมือนกัน แม้กระทั่งช่วงสงกรานต์ไปเดินที่นู้นที่นี่ คุยกับคนนั้นคนนี้ เป็นการหาเสียงหรือไม่ ซึ่งกำลังให้ฝ่ายกฎหมายดูอยู่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!