ชาวบ้านโวย สายไฟถนนรามคำแหง พันเละเทะ จี้หน่วยงานดูแลด่วน

ชาวบ้านโวย สายไฟถนนรามคำแหง พันเละเทะ จี้หน่วยงานดูแลด่วน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” พร้อมโพสต์รูปภาพและข้อความ ภาพสายไฟและสายสื่อสารพันกันมั่วซั่ว และยังมีสายไฟกองอยู่ที่พื้นเป็นหย่อมๆ เป็นภาพที่เกิดขึ้นบริเวณซอยรามคำแหง 60/2 ที่มีผู้คนสัญจรไปมาตลอดทั้งวัน

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาบริเวณหน้าปากซอยรามคำแหง 60/2 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ก็พบว่ามีสายไฟพันกันเป็นกอง ตามรูปที่มีการแชร์ ขณะเดียวกันสังเกตเห็นว่าสายไฟบางเส้น น่าจะมีกระแสไฟฟ้าอยู่ เนื่องจากถูกเชื่อมต่อกับสายไฟบนเสาไฟฟ้า แต่สายบางส่วนนั้นห้อยลงมาอยู่ที่พื้นด้านล่างด้วย

ประชาชนภายในซอยรามคำแหง 60/2 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน จากหลายค่ายที่เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมาที่บริเวณดังกล่าว โดยแจ้งว่าจะขนย้ายสายไฟออกจากเสาไฟฟ้า ซึ่งห่างจากจุดที่ได้รับแจ้งประมาณ 50 เมตร และจะทำการรื้อเสาไฟฟ้า ซึ่งหลังจากนั้น สายไฟก็มีสภาพเละอย่างที่เห็น

ประกอบกับในช่วงนี้มีฝนตกหนัก พายุลมพัดแรงมาก บางครั้งพัดสายไฟไปที่ถนน รถยนต์และรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ต้องขับหลบหลีก บางครั้งคนเดินเท้าก็ลงไปเก็บสายไฟที่ถนนขึ้นมาริมฟุตปาธ เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย ยอมรับว่าที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่มาดูสายไฟบ้าง แต่ส่วนมากก็บอกแค่ว่าจะดูแค่สายไฟของตนเองเท่านั้น สายไฟอื่นที่มัดพันรวมกันเป็นก้อนนั้น ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังกล่าวว่า ช่วงที่ฝนตกหนัก สายไฟหล่นลงไปที่ถนนก็ไม่มีคนเก็บ แต่พื้นที่ตรงนี้ยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ คงต้องรอให้เกิดเหตุร้ายแรงเหมือนที่ จ.ขอนแก่น ก่อน ที่มีเหตุการณ์คนขับรถจักรยานยนต์โดนสายไฟเกี่ยวคอจนเสียชีวิต หรือรอให้มีคนถูกไฟดูดก่อน ถึงจะมีหน่วยงานลงมาดูแลจัดการจุดตรงนี้ เพราะก็มักจะวัวหายล้อมคอกอยู่แล้ว