กองสลากฯ โว ผลประชาพิจารณ์ “สลากรวมชุด” คนเห็นด้วยร้อยละ 70

กองสลากฯ โว ผลประชาพิจารณ์ “สลากรวมชุด” คนเห็นด้วยร้อยละ 70
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยผลประชาพิจารณ์ผ่านเว็บไซต์เบื้องต้น พบคนเห็นด้วยให้ทำสลากรวมชุดออกขายร้อยละ 70 โดยต้นเดือน พ.ค. เป็นต้นไป จะลงพื้นที่ไปรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในภูมิภาคต่างๆ

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล(สนามบินน้ำ) โดย ผศ.ธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้กล่าวถึงความคืบหน้าของการเปิดให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นและประชาพิจารณ์เรื่องการจัดทำสลากแบบรวมชุด ผ่านช่องทางเว็บไซต์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล www.glo.or.th และตู้ ปณ. 22 ปณ.นนทบุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561 เป็นต้นมา ว่าขณะนี้ (25เม.ย.61) มีผู้สนใจแสดงความเห็นแล้ว 1,615 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ลงทะเบียนซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยกว่าร้อยละ 70 เห็นว่าควรทำสลากรวมชุด โดยเห็นว่าสลากแบบชุด 5 ใบ ราคาชุดละ 400 บาท มีความเหมาะสมและต้องการซื้อสลากแบบรวมชุดจากผู้จำหน่ายที่มีจุดจำหน่ายประจำ ที่ผู้จำหน่ายมีบัตรตัวแทนจำหน่ายแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจน เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้

​โฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวต่อไปอีกว่า ในวันจันทร์ที่ 7 พ.ค. 2561 จะเปิดเวทีสัมมนาประชาพิจารณ์เรื่องสลากชุด โดยเชิญนักวิชาการ ตัวแทนจำหน่ายที่เป็นผู้พิการและตัวแทนจำหน่ายรายย่อย ตลอดจนเครือข่ายภาคประชาชน ร่วมแสดงความคิดเห็น ตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมรับฟังการสัมมนาได้ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว

​นายธนวรรธน์ กล่าวว่า หลังจากเปิดเวทีสัมมนาที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้ว จะเดินทางไปรับฟังความคิดเห็นของประชาชนที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 8 พ.ค.2561 จากนั้นในวันที่ 25 พ.ค.2561 จะเดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดนครสวรรค์ในวันที่ 28 พ.ค.2561 และจะไปจัดสัมมนาโครงการนี้ครั้งสุดท้ายที่จังหวัดเลย ในวันที่ 19 มิ.ย.2561 โดยจะใช้เวลาที่เหลือในการรับฟังความคิดเห็นผ่านช่องทางต่าง ๆ จนครบ 3 เดือน ก่อนจะนำความคิดเห็นที่ได้มารวบรวมและกลั่นกรองนำเสนอคณะกรรมการตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การตัดสินใจอย่างรอบคอบ โปร่งใส รัดกุม ในการทำสลากชุดที่ทันสมัยแบบมืออาชีพ สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความเหมาะสมกับสังคมไทยต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!