วันนี้ (26 เม.ย. 61) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยรายชื่อ 9 ดารา นักแสดง ที่มีการโฆษณาสินค้าในเครือบริษัท เมจิกสกิน (เมจิก – สกิน) จำกัด โดยออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ดังนี้

1.อรนภา กฤษฎี (ม้า) รีวิวโฆษณา เฟิร์นวิตามิน

2.อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน) รีวิวโฆษณา เฟิร์นคลีโอ

3.พิชญ์นาฏ สาขากร (เมย์) รีวิวโฆษณา เฟิร์นคลีโอ

4.เจสซี วาร์ด รีวิวโฆษณาเฟิร์นคลีโอ

5.ณปภา ตันตระกูล (แพท) รีวิวโฆษณาเฟิร์นวิตามิน

6.อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล (ออฟฟี่ Maxim) รีวิวโฆษณาเฟิร์นวิตามิน

7.รัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย) รีวิวโฆษณาสลิมมิลล์

8.ศกลรัตน์ วรอุไร (โฟร์) รีวิวโฆษณาสลิมมิลล์

และ 9.นนทพร ธีระวัฒนสุข (หญิงแย้) รีวิวสลิมมิลล์

โดยให้ดารา นักแสดง ทั้ง 9 คน มาพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม ในสัปดาห์หน้า เพื่อสอบปากคำ รวบรวมหลักฐาน ขอพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิด คือ

การออกหมายเรียกครั้งนี้ เป็นการออกหมายเรียกมาเพื่อสอบปากคำเบื้องต้น ในฐานะพยาน เพื่อดูถึงเจตนาในการรีวิวสินค้าดังกล่าว หากดารา นักแสดงท่านใดมีเจตนาอย่างชัดเจน หรือมีพฤติกรรมเข้าข่ายฝ่าฝืนกฎหมายที่กล่าวมาเบื้องต้น ก็จะพิจารณาดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา กล่าวด้วยว่า ต้องดูเจตนาในการรีวิวสินค้า หากดารารายใดมีเจตนาชัดเจน จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด ส่วนขณะนี้มีรายชื่อดาราร่วมกระทำผิดทั้งหมด 59 คน เจ้าหน้าที่จะทยอยออกหมายเรียกต่อไป บางรายกระทำผิดเข้าข่ายฐาน “ฉ้อโกงร่วม” ซึ่งอาจอ้างเหตุผลว่า ไม่ทราบว่าเป็น อย.ปลอม หรือสวมทะเบียน อย.ได้ แต่ตำรวจจะทำการพิจารณาและพิสูจน์ทราบให้ชัดเจนต่อไป

เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด ยังคงให้การภาคเสธ ระบุเพียงว่า ให้ค่าตัวดาราที่มารีวิว ตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านบาท ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ และออกหมายเรียกดาราที่เหลือภายใน 48 วัน และหากระหว่างสอบปากคำ ผลพิสูจน์ผลิตภัณฑ์เป็นของปลอม ก็จะตั้งข้อหาเพิ่มทันที

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ยังฝากถึงดารา – นักแสดงว่า ทำงานอยู่บนความเลื่อมใสของประชาชน ควรต้องมีความรับผิดชอบต่อประชาชน และวิชาชีพ อย่านำความเลื่อมใสมาแสวงหาประโยชน์ให้กับตัวเอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เมจิกสกิน

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด