กองปราบฯ พร้อมออกหมายเรียกพรีเซนเตอร์เมจิกสกิน

กองปราบฯ พร้อมออกหมายเรียกพรีเซนเตอร์เมจิกสกิน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้การกองปราบฯ ยืนยัน มีข้อมูล ดารานักแสดง ร่วมรีวิวเมจิกสกิน รอรับคำสั่งจากรองผบ.ตร. ขณะที่ อย. แจงรีวิวอาหารเสริมต้องขออนุญาตก่อน ห้ามโอ้อวดเกินจริง

วันที่ 25 เม.ย. 2561 พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า วันนี้มี 1 ในผู้ต้องหาคดีบริษัทเมจิก สกิน จำกัด ที่ถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับเครื่องสำอางและอาหารเสริมไม่ได้มาตรฐาน และปลอมแปลงเครื่องหมาย อาหารและยา หรือ อย. ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจกองปราบปราม แต่ยังไม่ระบุเวลาในการเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา

>>เปิดภาพก่อนถูกจับ "เจ้าแม่เมจิกสกิน" อวดแบรนด์เนมเต็มตู้-รถหรู-เงินเป็นฟ่อน

ส่วนกรณีการออกหมายเรียกดารา นักแสดง และบุคคลที่มีชื่อเสียงในสื่อออนไลน์ หรือ เน็ตไอดอล ที่รับจ้างรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือ บริษัทเมจิก สกิน จำกัด พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ต้องรอคำสั่งการจากพล.ต.อ.วิระชัย อีกครั้ง

ยืนยันตำรวจกองปราบปราม รวบรวมข้อมูลหลักฐานของดารา นักแสดง ทั้งหมดไว้พร้อมแล้ว และเตรียมประสานกับสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.เพื่อส่งข้อมูลลักษณะฐานความผิด และ รายชื่อ ดารา นักแสดง มาให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก เพจอีจัน

รายงานแจ้งว่าพนักงานสอบสวนอาจจะออกหมายเรียกดารานักแสดง 7 คน ประกอบด้วย ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน, แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา, วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์, พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน เเละ ม้า พรชัย หรือ อรนภา กฤษฎี หลังพบว่าดารากลุ่มนี้เป็นพรีเซ็นเตอร์หลักให้กับ เมจิก สกิน

หากพบว่ามีการกระทำความผิดตาม พรบ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 มาตรา 41 การโฆษณาเครื่องสำอางต้องไม่ใช้ข้อความที่ไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือใช้ ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสังคมเป็นส่วนรวม

ขณะที่ นายสมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า ทาง อย. กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า บุคคลใดทำผิดเรื่องการโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ อย.ดูแล และถ้ามีหลักฐานจะดำเนินคดีด้วย

โดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ ต้องขออนุญาตโฆษณาตาม พ.ร.บ.อาหารฯ ก่อนจะทำการโฆษณาทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาในรูปแบบใดก็ตาม ทั้งการแสดงข้อความ คำพูด เอกสาร การจ้างรีวิว และการแสดงออกต่างๆ ถึงแม้ว่าตัวสินค้าจะถูกกฎหมาย แต่หากโฆษณาสรรพคุณอันเป็นเท็จโอ้อวดเกินจริงก็ถือว่าเข้าข่ายในการทำผิดด้านโฆษณาได้เช่นกัน

>> กินอะไรลงไป? ภาพตีแผ่โรงงาน "เมจิกสกิน" เบื้องหลังอาหารเสริมชวนสะพรึง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!