"พชร์ อานนท์" ร้องเอาผิดเพจ-มือโพสต์หมิ่น เหยียดเรื่องเพศนับร้อยราย

"พชร์ อานนท์" ร้องเอาผิดเพจ-มือโพสต์หมิ่น เหยียดเรื่องเพศนับร้อยราย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"พชร์ อานนท์" ผู้กำกับหนังชื่อดังส่งทนายแจ้งความ ปอท.เอาผิดเพจและผู้โพสต์หมิ่นประมาทเหยียดหยามเรื่องเพศทางออนไลน์ เผยมีกว่า 100 ราย

นายพชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนตร์ มอบอำนาจให้ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ และ นายอนันต์ วิริยุตตศิลป์ เป็นตัวแทน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ปอท. ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์ข้อความ หมิ่นประมาทด่าทอนายพชร์ รวมกว่า 100 คน ในข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา โดยในวันนี้ได้นำเอกสารหลักฐานเป็นภาพข้อความวิพากษ์วิจารณ์ที่ปรากฏในหน้าสื่อโซเชียลมามอบให้พนักงานสอบสวน

นายรณณรงค์ ระบุว่า นายพชร์มอบหมายให้ตนเองมาแจ้งความ เนื่องจากมีความเครียดมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาเพราะถูกประชาชนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย รุนแรงอย่างไม่มีเหตุผล ซึ่งหากเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์ นายพชร์ก็ไม่เคยถือโทษโกรธเคืองและไม่เคยคิดจะดำเนินคดี แต่ในครั้งนี้เป็นการด่าทอดูถูก เหยียดยามเรื่องเพศสภาพ จึงยอมไม่ได้และต้องการแจ้งความดำเนินคดี

ซึ่งขณะนี้สามารถระบุตัวตนผู้โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาได้แล้วรวมกว่า 100 รายชื่อในลอตแรก และหนึ่งในจำนวนนี้คือแอดมินเพจเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดัง ที่มักจะโพสต์ข้อความด่าทอนายพชร์มาแล้วหลายครั้ง ตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา

ดังนั้นหลังจากแจ้งความดำเนินคดีอาญากับผู้โพสต์กว่า 100 รายชื่อนี้แล้ว หลังจากนี้ก็จะเป็นตัวแทนของนายพชร์ ไปยื่นฟ้องต่อศาลให้ดำเนินคดีแพ่งเรียกร้องค่าเสียหาย 10 ล้านบาทจากแอดมินเพจดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ตัวแทนของนายพชร์ ยังระบุอีกว่า การมาแจ้งความในครั้งนี้ไม่ใช่การสร้างกระแสเพื่อโปรโมทภาพยนตร์ที่กำลังฉายอยู่แต่อย่างใด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!