น้องปอ เด็กกำพร้าวัย 12 ปี เหงือก-ฟัน ยื่นออกจากปาก ขนขึ้นเต็มตัว

น้องปอ เด็กกำพร้าวัย 12 ปี เหงือก-ฟัน ยื่นออกจากปาก ขนขึ้นเต็มตัว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (22 เม.ย.) ได้ไปพบ นายมานพ ชื่นตา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกุดระหวี่ ตำบลสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ซึ่งเปิดเผยว่า มีนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนชื่อ เด็กหญิงดวงฤทัย ชูรัตน์ หรือ น้องปอ อายุ 12 ปี เป็นเด็กที่มีความผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด ที่ปาก เหงือก บน-ล่าง ฟันยื่นเข้าออก ตามร่างกาย มีขนเกิดขึ้นจำนวนมาก

มีลักษณะไม่เหมือนบุคคลทั่วไป เคยถูกเพื่อนล้อเลียนมาจนต้องย้ายมาเรียนที่โรงเรียนบ้านกุดระหวี่ น้องปอ หรือ เด็กหญิงดวงฤทัย ชูรัตน์ เป็นเด็กกำพร้ามารดาถึงแก่กรรม เมื่อน้องปออายุได้ 4 เดือน ปัจจุบัน อาศัยอยู่กับ นางลำพันธุ์ ชูรัตน์ ซึ่งเป็นน้องสาวของแม่น้องปอ อาชีพทำนา

นายมานพ ชื่นตา ผอ.โรงเรียน กล่าวเพิ่มเติมว่า เด็กหญิงดวงฤทัย ชูรัตน์ หรือ น้องปอ เป็นเด็กที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือทำงาน มีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี มีความสามารถพิเศษ ในการวาดภาพ เคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดวาดภาพของจังหวัดยโสธร ในระดับประถมศึกษา

โดยโรงเรียนได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ในด้านอุปกรณ์การเรียน อาหารกลางวัน ส่วนในเรื่องของความผิดปกติของปากและฟันนั้น หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในเขต พื้นที่ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น

ส่วนการช่วยเหลือในโอกาสต่อไปจะต้องใช้ทุนทรัพย์จำนวนมาก จึงอยากจะขอวอนผู้มีจิตเมตตาได้ให้ความช่วยเหลือ เข้ารับการแก้ไขรักษาจากทีมแพทย์และโรงพยาบาล ที่มีนายแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และโรงพยาบาลที่มีความพร้อมในด้านเครื่องมือทางการแพทย์ จะได้เป็นบุญกุศลด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!