กล้องหน้ารถ 7 นาทีมัดตัว หนุ่มซิ่งหนีสุดชีวิต แหกด่าน-ชนดะ

กล้องหน้ารถ 7 นาทีมัดตัว หนุ่มซิ่งหนีสุดชีวิต แหกด่าน-ชนดะ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพเหตุการณ์ระทึกจากกล้องหน้ารถแหกด่านตรวจของตำรวจฝ่ายปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ปาดซ้ายปาดขวา ฝ่าไฟแดงเฉี่ยวชนรถคนอื่น 4 คัน ก่อนจนมุมเพราะยางแตก โดนจับได้อ้างกลัวเพราะเพิ่งเสพยาไอซ์มา

ภาพเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถเก๋ง โตโยต้า วีออส ขณะพยายมขับซิ่งแหกด่านตรวจของตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งตั้งด่านตรวจอยู่บน ถ.สาครมงคล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ (21 เม.ย.)

โดยหลังจากที่ผู้ต้องหาขับรถแหกด่านแล้ว ได้พยายามขับหลบหนีสุดชีวิต ตำรวจชุดสายตรวจของ สภ.หาดใหญ่ 5 นายได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไล่ล่าเพื่อติดตามจับกุม โดยรถเก๋งได้ขับหลบหนีด้วยความเร็วสูงและหวาดเสียว ท่ามกลางรถของชาวบ้านที่ขับผ่านไปมาตลอดทาง

บางช่วงได้ขับเบียด แทรกตัวผ่านรถที่จอดรอในเลนปกติ ทำให้เกิดการกระแทกรถคันอื่น รวมถึงขี่ปาดหน้ารถคันอื่นกลางสี่แยกและฝ่าไฟแดง รวมทั้งยังเฉี่ยวชนรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง และที่วิ่งอยู่บนถนนได้รับเสียหาย 4 คัน

ก่อนที่จะไปจนมุมเจ้าหน้าที่ ขณะเลี้ยวเข้าสู่เส้นทาง ถ.บ้านหน้าควน-บ้านพรุ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ และถูกจับกุมตัวได้หลังจากที่ขับรถไล่ล่ากันประมาณ 12 นาที จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ทราบชื่อคนขับ นายดำรง อายุ 36 ปี เป็นชาว ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

แต่จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ในขณะที่นายดำรงให้การกับตำรวจว่า สาเหตุที่แหกด่านเนื่องจากตกใจ เพราะกลัวว่าจะถูกตรวจค้นและตรวจปัสสาวะ เนื่องจากเมื่อสองวันก่อนเพิ่งเสพยาไอซ์มา

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวดำเนินคดีใน 3 ข้อหาคือ เสพยาเสพติด ขัดคำสั่งของเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ข้อหาทำให้เสียทรัพย์จากการที่ขับรถไปชนรถยนต์ของชาวบ้านระหว่างหลบหนี รวมทั้งได้ยึดรถเก๋งคันก่อเหตุเอาไว้ด้วย

ในขณะที่หนึ่งในตำรวจชุดไล่ล่าจับกุม เผยว่า คนร้ายรายนี้ได้แหกด่านตรวจบน ถ.สาครมงคล และขับหลบหนีขึ้นสะพานพักทักษ์คุมพล ไปตามถนนสายบางแฟบ ขึ้น ถ.สายลพบุรีราเมศวร์ ผ่านสี่แยกไฟแดงควนลัง มุ่งหน้าไปยังถนนสายสนามบิน และตัดเข้าสู่ถนนสายเอเชีย ก่อนที่จะจนมุมเพราะยางแตก ซึ่งตำรวจได้ปฏิบัติการตามยุทธวิธีเพื่อให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด โดยเฉพาะกับประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา

news10-1

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!