ทลายแก๊งเครื่องสำอาง-อาหารเสริม “เมจิกสกิน” เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน

ทลายแก๊งเครื่องสำอาง-อาหารเสริม “เมจิกสกิน” เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้ ( 21 เม.ย. 61) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย บุกทลายแก๊งเครื่องสำอาง อาหารเสริม ในเครือข่าย บริษัท เมจิกสกิน (เมจิก-สกิน) จำกัด ทั้งหมด 13 จุดทั่วประเทศ

ผู้ต้องหาตามหมายจับ ทั้งหมด 8 ราย
1. นางวรรณภา หรือ เฟิร์น หัวหน้าทีม
2. นายกร ทำหน้าที่ดูแลการเงิน
3. นายกสิทธิ์  หรือ หญิงย้วย
4. นายไมยสิทธิ์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย
5. นายพิร์นิธิ ทำหน้าที่เป็นผู้ว่ากลยุทธ์
6. นางสาวธนัญพรรธน์
7. นางสาวตรีชฎา
และ 8. นางสาวมธุรส ทำหน้าที่ ผู้สั่งผลิตและเป็นเจ้าของยี่ห้อสินค้า

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าร้องทุกข์ ที่สตช. ให้ดำเนินคดีกับบริษัทนี้ ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า บริษัทดังกล่าวผลิตสินค้ายี่ห้อดังหลายประเภท โดยสินค้าดังกล่าว จะใช้เครื่องการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหมายจับแล้ว สำหรับการตรวจค้นวันนี้เพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหา และตรวจยึดของกลาง และทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ ปปง.ตรวจสอบว่าเข้าข่ายการฟอกเงินหรือไม่ หากตรวจสอบพบว่าบุคคลใดเป็นผู้ถือทรัพย์สินแทนก็จะดำเนินคดี ในข้อหาฟอกเงินเช่นกัน นอกจากนี้ตรวจบัญชีพบว่า มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!