เด็กม.ปลายจีนกระโดดตึกดับสลด เปิดวงจรปิดก่อนตาย-ครูโยนข้อสอบใส่

เด็กม.ปลายจีนกระโดดตึกดับสลด เปิดวงจรปิดก่อนตาย-ครูโยนข้อสอบใส่

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา เกิดเหตุสุดสลดที่เมืองติ้งโจว มณฑลเหอเป่ย หลังเด็กนักเรียนชายแซ่หลี่วัย 16 ปีกระโดดอาคารภายในโรงเรียนจนถึงแก่ชีวิต

หลังเกิดเหตุตำรวจและผู้ปกครองได้ดูคลิปจากกล้องวงจรปิด พบว่าในวันดังกล่าวครูประจำชั้นที่เป็นครูประจำวิชาฟิสิกส์ได้ทุบผู้เสียชีวิต พร้อมโยนกระดาษข้อสอบของเขาใส่ตัวเด็กต่อหน้าเด็กนักเรียนทั้งห้อง

อย่างไรก็ดี ภายหลังครูประจำชั้นออกมากล่าวว่าตนไม่ได้ทำรุนแรงกับเด็กแค่ผลักเบาๆ เท่านั้น และไม่ได้ใช้คำพูดในเชิงดูถูกแต่อย่างใด ซึ่งตนก็รู้สึกเสียใจมากกับการสูญเสียที่เกิดขึ้น และก็รู้สึกไม่สบายใจต่อคำวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต แต่ก็รู้สึกขอบคุณที่มีหลายคนเข้าใจ

จากรายงานของตำรวจ เด็กนักเรียนชายคนนี้เคยเขียนข้อความที่แสดงถึงอารมณ์ด้านลบและความคิดฆ่าตัวตายลงในหนังสือเรียน รวมถึงเคยเขียนข้อความตัดพ้อต่อคนในครอบครัวด้วย

นอกจากนี้ รายงานระบุว่า โรงเรียนมัธยมที่ผู้ตายกำลังศึกษาอยู่ เป็นโรงเรียนดังที่ติดอันดับ 100 โรงเรียนที่ดีที่สุดของประเทศ ความกดดันทางการเรียนจึงค่อนข้างสูง

ปัจจุบัน คุณคนดังกล่าวที่เกี่ยวข้องถูกสั่งพักงานชั่วคราว และตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการขยายความเพื่อสืบสวนสอบสวน ซึ่งทางโรงเรียนก็กล่าวว่าพร้อมให้ความร่วมมือในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

เหตุการณ์นี้ทำให้ชาวเน็ตจีนวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความกังวล ผู้ใช้บัญชีเวยป๋อรายหนึ่งกล่าวว่า “ปัจจัยที่จำทำให้เด็กฆ่าตัวตายมีหลากหลาย ใครเป็นฟางเส้นสุดท้ายก็ซวยไป” ในขณะที่บางรายกล่าวว่า มีเด็กมัธยมฆ่าตัวตายเกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว กระทรวงการศึกษาต้องให้ความสำคัญ สาเหตุหลักน่าจะเพราะเด็กมีความกดดันมากเกินไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!