วิจารณ์หนัก! เส้นทางวีลแชร์ผู้พิการ สถานีรถไฟฟ้าปู่เจ้าฯ ใช้งานไม่ได้จริง

วิจารณ์หนัก! เส้นทางวีลแชร์ผู้พิการ สถานีรถไฟฟ้าปู่เจ้าฯ ใช้งานไม่ได้จริง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์ แชร์ภาพและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการออกแบบ ผู้ตรวจรับงานและงบประมาณในการก่อสร้างเส้นทางผู้พิการ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าปู่เจ้าสมิงพราย หลังจากพบว่าไม่สามารถใช้งานได้จริง 

โลกออนไลน์แชร์ภาพ การออกแบบเส้นทางพื้นที่สำหรับคนพิการ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าปู่เจ้าสมิงพราย โดยเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวสารเมืองปราการ” ได้โพสต์ภาพพื้นที่สำหรับผู้พิการ ที่ใช้รถเข็นหรือวีลแชร์ เพื่อขึ้นลิฟต์สำหรับผู้พิการ จากภาพจะพบว่าเป็นการออกแบบที่ผิดพลาด ทั้งระยะทาง ความกว้าง และพื้นผิวที่ชำรุด จนไม่สามารถใช้งานได้จริง พร้อมทวงถามความรับผิดชอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  พร้อมกับโพสต์ข้อความระบุว่า

“ใครออกแบบ แบบนี้คนพิการที่ใช้รถเข็นนั่งวีลแชร์จะใช้บริการได้มั้ย สถานีรถไฟฟ้าปู่เจ้า สวัสดีครับทีมงานข่าวสารเมืองปราการ ฝากแชร์ภาพลิฟท์คนพิการรถไฟฟ้า ขนาดคนเดินยังต้องเบียดเสาโทรศัพท์เลยครับ ไม่เชื่อไปถ่ายรูปได้ที่สถานีปู่เจ้าได้เลยครับ ไม่เชื่อไปถ่ายรูปได้ที่สถานีปู่เจ้าได้เลยครับ หน้าปตท.สำโรง ฝากประชาสัมพันธ์ให้ด้วยนะคับ ขอบพระคุณมากครับ….

ผมว่าคนพิการที่ใช้วีลแชร์เข้าไม่ได้แน่ครับ อยากให้ทางพี่ช่วยแชร์ทีครับ ขนาดเดินสวนยังไม่ได้เลยครับ ขอบคุณครับผม”

หลังจากเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวสารเมืองปราการ” ได้โพสต์ภาพดังกล่าว พบว่า มีการแชร์ภาพนี้จำนวนมาก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงความรับผิดชอบของผู้ออกแบบ และการตรวจรับงาน

ต่อมา เพจดังชื่อ “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” ได้มีการแชร์ภาพและข้อความต่อ โดยกล่าวถึงคนออกแบบ คนเซ็นรับงาน ผู้รับเหมา และคนอนุมัติว่าเป็นการทำงานที่ชุุ่ยมาก พร้อมตั้งคำถามกับการใช้งบประมาณในการก่อสร้าง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!