รองผอ.ชี้แจง กรณีรพ.ย่านท่าฉลอม ให้ผู้สูงวัยนั่งตากแดดรอหน้ารพ.

รองผอ.ชี้แจง กรณีรพ.ย่านท่าฉลอม ให้ผู้สูงวัยนั่งตากแดดรอหน้ารพ.
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

รอง ผอ.รพ.สมุทรสาคร ออกโรงชี้แจง กรณี รพ.นครท่าฉลอม ปิดประตูรั้ว ให้ผู้ป่วยนั่งรอคิวตากแดดด้านนอก ชี้ยังเป็น รพ.ใหม่ มี จนท.ไม่เพียงพอ พร้อมปรับปรุงให้ผู้ป่วยเข้ามารอคิวด้านใน

วันที่ 20 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายแพทย์เอกพร พรรณเชษฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลสมุทรสาคร พร้อมคณะผู้บริหารได้รับทราบกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและระบุเรื่องราวจนมีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก เป็นภาพคนไข้สูงอายุ จำนวน 3 ราย พร้อมกับญาติๆ ที่มาส่งและ รปภ. อีก 2 นาย ได้นั่งเก้าอี้ตากแดดรอคิวอยู่หน้าโรงพยาบาล โดยประตูรั้วโรงพยาบาลปิดอยู่

ด้านรองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลสมุทรสาคร ได้ชี้แจงว่า โรงพยาบาลนครท่าฉลอมสร้างโดยมูลนิธิ ยกให้โรงพยาบาลสมุทรสาครบริหารจัดการ เป็นโรงพยาบาลสาขาหนึ่งของโรงพยาบาลสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการจึงเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งยังมีปริมาณบุคลากรไม่เพียงพอ ดังนั้น โรงพยาบาลนครท่าฉลอมจึงยังไม่สามารถให้บริการได้ 24 ชั่วโมง

ซึ่งตอนนี้ได้เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 08.00 น.-18.00 น. วันหยุดราชการ 08.00 น.-16.00 น. โดยในช่วงเวลาที่ปิดทำการนั้น เพื่อความปลอดภัยจึงต้องมีการปิดประตูรั้ว ด้วยเหตุผลว่า ถ้าคนไข้เข้ามารอภายในโรงพยาบาลแล้วยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาให้บริการ หากมีเหตุฉุกเฉินก็จะไม่สามารถดูแลคนไข้ได้ และอาจจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับคนไข้

โดย นายแพทย์เอกพร ยังได้กล่าวขอโทษผู้มาใช้บริการที่ทำให้เกิดปัญหา เนื่องจากโรงพยาบาลแห่งนี้เพิ่งเปิดได้เพียง 2 เดือน จึงแนะนำว่า หากมีคนไข้ฉุกเฉิน ควรไปติดต่อขอรับบริการที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อความสะดวกและรวดเร็วกว่า โดยตอนนี้ทางโรงพยาบาลนครท่าฉลอมได้มีการวางแผนในอนาคตที่จะให้บริการแบบเต็มรูปแบบ 24 ชั่วโมง ภายใน 1-2 ปี ข้างหน้า หากมีความพร้อมด้านบุคลากร

โดยล่าสุด เช้าวันนี้ ที่โรงพยาบาลได้แก้ปัญหาโดยการเปิดประตูรั้วก่อน 06.00 น. เพื่อให้ผู้มาใช้บริการสามารถเข้าไปรอด้านในได้ อีกทั้งยังเสริมเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจอาการเบื้องต้น โดยมี รปภ.ทำหน้าที่ช่วยต้อนรับให้บัตรคิวกับผู้มาติดต่อใช้บริการ และได้ประสานรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลสมุทรสาครมาคอยดูแลทุกวัน

โรงพยาบาลนครท่าฉลอม มีมูลค่า 408 ล้านบาท ขนาด 178 เตียง โดยสร้างขึ้นเพื่อรองรับคนใช้บริการเบื้องต้น 4 ตำบล โดยเปิดให้บริการ 2 ชั้น มีโรงพยาบาลสมุทรสาครเป็นผู้ดูแล ด้านกระทรวงสาธารณสุขสนับสนุนให้เป็นศูนย์เชี่ยวชาญรักษาโรคมะเร็งครบวงจร ของเขตสุขภาพที่ 5

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รพ.ท่าฉลอม