ด.ต.ถูกหนุ่มคลั่งยาบ้า ยิงเข้าเบ้าตาขณะล้อมจับ เสียชีวิตแล้ว

ด.ต.ถูกหนุ่มคลั่งยาบ้า ยิงเข้าเบ้าตาขณะล้อมจับ เสียชีวิตแล้ว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สุดเศร้า ดาบตำรวจ สภ.ม่วงงาม เสียชีวิตแล้ว หลังถูกหนุ่มคลั่งยายิงเบ้าตา ขณะปิดล้อม ผู้บังคับบัญชา ลูกเมีย ญาติพี่น้อง ร่วมพิธีรดน้ำศพ เผยปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือ และให้สิทธิ์ลูกชายคนโตเข้ารับราชการตำรวจ ด้าน ผบ.ตร. ส่งพวงหรีดแสดงความอาลัย

ความคืบหน้ากรณี ด.ต.พิสุทธิ์ ดิษฐสุวรรณ อายุ 52 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ถูก นายเจษฎา อายุ 21 ปี หนุ่มคลั่งเมายายิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าเบ้าตาขวา กระสุนฝังในได้รับบาดเจ็บสาหัส ในระหว่างการเข้าปิดล้อมควบคุมสถานการณ์ที่ยืดเยื้อยาวนานกว่า 3 ชม. ก่อนที่จะมีการเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.บางเขียด อ.สิงหนคร จ.สงขลา

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (19 เม.ย. 61) ด.ต.พิสุทธิ์ ดิษฐสุวรรณ ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 05.48 น. หลังจากเกิดเหตุได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.สงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่อาการหนัก เพราะกระสุนฝังใน ทำให้สมองบวม ความดันไม่คงที่ และคนเจ็บไม่รู้สึกตัว จนแพทย์ไม่สามารถยื้อเอาไว้ได้

และในช่วงสาย ทางญาติได้เดินทางมารับศพของ ด.ต.พิสุทธิ์ ดิษฐสุวรรณ ไปประกอบพิธีกรรมตามหลักศาสนาที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา และจัดพิธีรดน้ำศพขึ้นในเวลา 15.00 น. ณ ศาลาป่าช้าน้าถ้อง บ้านบ่อกลอง หมู่ 2 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา (เส้นทางสาย ม่วงงาม-หาดแก้ว)

โดยมี พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9, พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จ.สงขลา รวมทั้งผู้บังคับบัญชา เพื่อนตำรวจ รวมทั้งญาติๆ เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้า ขณะที่ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยด้วย

พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9 เปิดเผยว่า ได้มีการปูนบำเหน็จความดีความชอบ 7 ชั้นยศ และกำลังอยู่ในระหว่างการนำเรื่องเข้าคณะกรรมการพิจารณาว่า จะมีเพิ่มเติมพิเศษหรือไม่ ขณะที่ในส่วนของการช่วยเหลือครอบครัว ทั้งภรรยาและลูกชายอีก 2 คนนั้น ขณะนี้ได้มีการมอบเงินสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือตำรวจในเบื้องต้นจำนวน 300,000 บาท และจะมีการมอบเงินอื่นๆ อีกหลังจากนี้ตามหลักเกณฑ์

นอกจากนี้ ยังจะให้สิทธิ์ลูกชายคนโต คือ นายธนากร ดิษฐสุวรรณ อายุ 26 ปี เลือกว่าจะเข้ารับบรรจุเป็นตำรวจหรือไม่ ในส่วนของผู้ต้องหาได้มีการคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในฐานความผิดฆ่าเจ้าพนักงานฯ

ทั้งนี้ทางญาติจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลาป่าช้าน้าถ้อง บ้านบ่อกลอง หมู่ 2 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 23 เม.ย. นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!