โซเชียลถกเถียง รพ.ดังแถวท่าฉลอม ให้ผู้ป่วยสูงวัยนั่งตากแดดรอนอกรั้ว

โซเชียลถกเถียง รพ.ดังแถวท่าฉลอม ให้ผู้ป่วยสูงวัยนั่งตากแดดรอนอกรั้ว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

แชร์ว่อน กรณีดราม่าโรงพยาบาลรัฐชื่อดัง จ.สมุทรสาคร ให้ผู้ป่วยวัยชราต่อคิวรอบริเวณหน้า รพ. กลางแดดจ้า ขณะมีคนโต้ รพ.นี้เพิ่งเปิดไม่กี่เดือน – ไม่ได้เปิด 24 ชม.

(19 เม.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกรณีดราม่าร้อนระอุโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพคนไข้กลุ่มหนึ่งที่ดูสูงวัย กำลังนั่งรอเข้าคิวอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางแดดร้อนจ้า พร้อมระบุข้อความว่า…

“วันนี้ออกไปซื้อกาแฟร้านประจำ เจอคุณลุงคุณป้า นั่งรอเข้าคิวอยู่หน้าโรงพยาบาล มีคนบอก เป็นนโยบายผู้บริหาร ไม่ให้คนไข้เข้าไปรอข้างใน เรียนผู้บริหารคะ ถ้าไม่เคยลงมาดู โปรดรับรู้ด้วย นี่มันหน้าร้อน ร้อนตั้งแต่หกโมงเช้า ถ้าลุงๆ ป้าๆ เป็นพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่ที่ท่านรัก ท่านจะยังมีนโยบายแบบนี้มั้ยคะ คนป่วยมารอตากแดด เลยไม่หายป่วยสักที มีอะไรที่มันดีกว่านี้มั้ย ในเมื่อโรงพยาบาลนี้ คนท่าฉลอมก็บริจาค เราเองก็บริจาค เราทำได้แค่นี้หรอคะ ขอรบกวนคนท่าฉลอมช่วยแชร์ด้วยนะคะ ลงพื้นที่สอบถามได้เลยค่ะ”

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ ก็ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก โดยต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ ซึ่งหนักไปทางต่อว่าด่าทอผู้บริหารโรงพยาบาล ในขณะที่ชาวโซเชียลส่วนหนึ่งก็ได้ออกมาโต้ ในทำนองว่า โรงพยาบาลนี้เพิ่งเปิดเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา อาจยังไม่พร้อม ของมีค่าในโรงพยาบาลก็มี ถ้าของหายใครจะรับผิดชอบ ไม่ใช่ที่นี่ที่แรกที่ไม่เปิด 24 ชม. หรือต่อให้ยอมเปิดเข้าไปให้คนไข้รอ แต่ยังไม่ถึงเวลาทำงาน บุคลากรยังไม่มา คนไข้มารอแล้วก็ด่าอีกว่าให้มารอ

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกท่านได้เข้ามาชี้แจงเพิ่มเติมว่า "ผอ.รพ.ออกมาบอกแล้วครับว่า เข้าไปรอข้างในได้ ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้ และคนมาเร็วขนาดนี้ รพ.ยังไม่ได้เปิดเต็มตัว ยังเปิดปิดเป็นเวลาอยู่ครับ"

ทั้งนี้ โรงพยาบาลดังกล่าว เพิ่งมีกำหนดเปิดให้บริการเบื้องต้น เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นโรงพยาบาลของรัฐ ขนาด 178 เตียง อาคารสูง 6 ชั้น บนพื้นที่ 6 ไร่ บริการรักษาแผนกตรวจโรคทั่วไป หน่วยงานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน งานแพทย์แผนไทยและการแพทย์แผนจีน บริการตรวจ LAB, X-Ray และกลุ่มงานเภสัชกรรม ในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 18.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 16.00 น.

โดยแผนกทันตกรรม เปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 16.00 น. คลินิกเบาหวานความดัน เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี เวลา 08.00 – 12.00 น. ส่วนแผนกกายภาพบำบัด จะเริ่มเปิดให้บริการวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 08.00 – 16.00 น.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รพ.ท่าฉลอม