ซีอีโอสตาร์บัคส์ ขอโทษชายผิวสี 2 คน หลัง พนง.แจ้งจับ เพราะไม่สั่งของกิน

ซีอีโอสตาร์บัคส์ ขอโทษชายผิวสี 2 คน หลัง พนง.แจ้งจับ เพราะไม่สั่งของกิน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ซีอีโอสตาร์บัคส์แถลงการณ์ขอโทษชายผิวสี 2 คน หลังพนักงานสาขาแจ้งจับ เพราะเข้ามานั่งในร้าน แต่ไม่สั่งของกิน โดยอ้างว่ากำลังรอเพื่อน แต่หลายคนเชื่อว่าอาจเกี่ยวข้องกับการเหยียดสีผิว

หลังจากทวิตเตอร์ @missydepio โพสต์คลิปตำรวจในฟิลาเดลเฟียของสหรัฐฯ บุกจับกุมชายผิวสี 2 คน ภายในร้านสตาร์บัค เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยทางตำรวจเผยว่า ได้รับแจ้งจากพนักงานในร้านให้นำตัวชายผิวสี 2 คนออกไปจากร้าน ฐานบุกรุก เพราะเข้ามาในร้าน แต่ไม่ได้สั่งเครื่องดื่มของทางร้าน แถมยังขอเข้าห้องน้ำ ซึ่งทั้งสองคนปฏิเสธการออกไปจากร้าน บอกว่ากำลังรอเพื่อน

ล่าสุด นายเควิน จอห์นสัน ซีอีโอสตาร์บัคส์ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ตรวจสอบคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก พร้อมกับกล่าวว่า สตาร์บัคส์ต่อต้านการแบ่งแยกเชื้อชาติ สีผิว เพศ และสัญญาว่าจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง

ขณะที่ ริชาร์ด ดรอสส์ ผู้บัญชาการตำรวจฟิลาเดลเฟีย ชี้แจงว่า การจับกุมชายผิวสีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามจากแจ้งความของพนักงานร้านสตาร์บัคส์

สำหรับในคลิปแสดงให้เห็นว่า ลูกค้าได้บอกเจ้าหน้าที่ว่าทั้งคู่ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ตำรวจไม่สนใจ บุกเข้าไปจับกุมพร้อมใส่กุญแจมือ คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ มีคนดูกว่า 9 ล้านครั้ง หลายคนมุ่งเป้าไปที่ประเด็นการเหยียดสีผิว จนมีการประท้วงที่หน้าสตาร์บัคส์สาขานี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!