นายกฯ รดน้ำขอพร พร้อมย้ำ พล.อ.ประวิตร "สุขภาพแข็งแรงดี"

นายกฯ รดน้ำขอพร พร้อมย้ำ พล.อ.ประวิตร "สุขภาพแข็งแรงดี"
Voice tv21

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรีและภริยาร่วมพิธีทำบุญบ้าน พล.อ.ประวิตร พร้อมย้ำกับสื่อ พล.อ.ประวิตร ยังสุขภาพแข็งแรงดี 

(16 เม.ย.) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จัดงานทำบุญบ้านเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ช่วงเช้าวันนี้ (16 เม.ย.) ที่บ้านพักในซอยลาดพร้าว 71 กรุงเทพฯโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เดินทางมาร่วมในพิธีทำบุญด้วย รวมถึงพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายทหาร ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตลอดจนข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ ที่เข้าร่วมอย่างคึกคัก ก่อนจะมีการเปิดให้รดน้ำขอพรจาก พล.อ.ประวิตร

ขณะที่นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับ ได้สาดน้ำอวยพรให้กับผู้เข้าร่วมงานและสื่อมวลชน โดยระบุว่า "ขอให้ทำงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และขอให้บ้านเมืองปลอดภัย" พร้อมตอบคำถามสื่อมวลชนถึงสุขภาพของพลเอกประวิตร โดยยืนยันว่า สุขภาพของพลเอกประวิตรแข็งแรงดี ซึ่งพลเอกประวิตรได้อวยพรให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงด้วย

อย่างไรก็ตาม นายกฯ ปฏิเสธตอบคำถามของสื่อด้วยรอยยิ้มว่า "ถามคำถามยาก" หลังจากผู้สื่อข่าวถามถึงการทำงานร่วมกับพลเอกประวิตรหลังจากนี้ และนายกฯ บอกว่า "ให้กลับไปคิดคำถามใหม่"

เช่นเดียวกับ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และพลเอกธารไชยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยืนยันตรงกันว่า สุขภาพของพลเอกประวิตรยังแข็งแรงดี แต่วันนี้ไม่ได้คุยเรื่องการทำงานของเหล่าทัพ เพียงรดน้ำขอพรและแยกย้ายกลับ

ส่วนบรรยากาศด้านหน้าบ้านพักพลเอกประวิตร มีการตั้งจุดตรวจรักษาความปลอดภัยบุคคลที่เดินทางมาอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ทางเข้าปากซอยลาดพร้าว 71 เป็นต้นมา และเมื่อเวลา 9.00 น. พลเอกประวิตรจึงได้เดินทางออกจากบ้านเพื่อไปต้อนรับและเลี้ยงอาหารกลางวันประธานโอลิมปิกสากล ที่บ้านเกษะโกมล

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง ที่ประกาศทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าจะมาจุดธูปและสีซอเพลงออเจ้าที่หน้าบ้านพลเอกประวิตรวันนี้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวที่ปากซอยลาดพร้าว 107 ซึ่งไม่ไกลจาดบริเวณบ้านพักส่วนตัวของนายเอกชัย และนำตัวไปสอบปากคำยังสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!