แอร์ไชน่าระทึก! คนร้ายใช้ ‘ปากกาหมึกซึม’ จับตัวประกัน

แอร์ไชน่าระทึก! คนร้ายใช้ ‘ปากกาหมึกซึม’ จับตัวประกัน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คนร้ายจับแอร์โฮสเตสสาวบนเครื่องบินของสายการบินแอร์ไชน่าเป็นตัวประกันและข่มขู่ โดยใช้ “ปากกาหมึกซึม” เป็นอาวุธ ตำรวจจีนเผยผู้ก่อเหตุมีประวัติป่วยทางจิต

สื่อต่างประเทศรายงานวันนี้ (15 เม.ย. 2561) ว่า เกิดเหตุผู้โดยสารบุกจับแอร์โฮสเตสเป็นตัวประกันและข่มขู่ โดยใช้อาวุธเป็นปากกาหมึกซึม บนเที่ยวบินของสายการบินแอร์ไชน่า (Air China) เที่ยวบิน 1350 ที่มุ่งหน้าไปยังปักกิ่ง ทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน

ผู้ก่อเหตุถูกจับกุมได้ในที่สุด โดยไม่มีใครเป็นอันตราย ตำรวจจีนสืบสวนเบื้องต้นพบว่า ผู้ก่อเหตุอายุ 41 ปี นาสกุลว่า ‘ซู’ และมีประวัติการป่วยทางจิต

เที่ยวบินดังกล่าวออกจากเมืองฉางชาในมณฑลหูหนาน เวลา 8.40 น. และมีกำหนดถึงสนามบินนานาชาติปักกิ่งในเวลา 11.00 น. แต่ว่านักบินต้องเปลี่ยนเส้นทางกะทันหันไปลงจอดที่สนามบินในเมืองเจิ้งโจวเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. หลังเกิดเหตุดังกล่าว

เสี่ยวเซียงมอร์นิ่งเฮอรัลด์ (Xiaoxiang Morning Herald) อ้างคำพูดจากผู้โดยสาร ระบุว่าเกิดเหตุที่ห้องโดยสารชั้นหนึ่งหรือชั้นธุรกิจ แต่มีผ้าม่านปิดแบ่งชัดเจน จึงมองไม่เห็นจากชั้นราคาประหยัด เมื่อเครื่องบินเปลี่ยนเส้นทางลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองเจิ้งโจว พอมองออกไปทางหน้าต่างก็เห็นรถตำรวจ รถพยาบาล และรถดับเพลิงเต็มไปหมด

ผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกรายเล่าว่า ผู้โดยสารถูกปลุกให้ตื่นด้วยเสียงกรี๊ดจากด้านหน้าของเครื่องบิน ไม่มีใครรู้ว่าขณะนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!