“ไอ้หางด้วน งาเดียว” ช้างป่ามีชื่อ ถูกไฟช็อตล้มแล้ว

“ไอ้หางด้วน งาเดียว” ช้างป่ามีชื่อ ถูกไฟช็อตล้มแล้ว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ช้างป่า “ไอ้หางด้วน งาเดียว” ล้มแล้ว หลังเข้าไปกินสับปะรดชาวบ้าน พลาดถูกลวดไฟฟ้าช็อต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (15 เม.ย. 61) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีช้างล้มที่บริเวณไร่สับปะรด หมู่ที่ 2 ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบช้างเพศผู้ อายุประมาณ 20 ปี ล้มอยู่ข้างไร่สับปะรดกลางถนน

และที่บริเวณงวงยังพบเส้นลวดที่มีกระแสไฟฟ้าอยู่ ลักษณะเป็นช้างกำลังตกมัน คาดว่าน่าจะล้มมาไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา เข้ามาตรวจสอบ

สำหรับช้างตัวที่ล้มวันนี้ ชาวบ้านในละแวก จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง รู้จักเป็นอย่างดี มีฉายาว่า “ไอ้หางด้วน งาเดียว” ที่หากินอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวมาเป็นเวลานาน แต่สุดท้ายก็ต้องมาถูกไฟฟ้าช็อตจนล้ม

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้นทราบว่า เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ห่างจากจุดเกิดเหตุก็มีช้างถูกไฟฟ้าช็อตจนล้มมาแล้วตัวหนึ่ง และครั้งนี้ก็พบว่าช้างถูกไฟฟ้าช็อตล้มไปอีกตัว หากเจ้าหน้าที่ไม่รีบแก้ไขปัญหาดังกล่าว ช้างอาจจะล้มจนไม่มีเหลืออยู่ในป่าอีก

ด้านนายลำปาง โวเบ้า เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 เผยว่า เจ้าหางด้วน งาเดียว จะออกหากินอยู่บริเวณนี้มาเป็นเดือนแล้ว ส่วนสาเหตุการล้มก็มาจากถูกกระแสไฟฟ้า ไม่ต่ำกว่า 220 โวลต์ ช็อตเข้าที่งวง คาดว่าเจ้าหางด้วนกำลังใช้งวง ดึงสับปะรด แล้วงวงไปถูกเส้นลวดจนถูกช็อตล้มดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!