“ไอ้หางด้วน งาเดียว” ช้างป่ามีชื่อ ถูกไฟช็อตล้มแล้ว

“ไอ้หางด้วน งาเดียว” ช้างป่ามีชื่อ ถูกไฟช็อตล้มแล้ว

“ไอ้หางด้วน งาเดียว” ช้างป่ามีชื่อ ถูกไฟช็อตล้มแล้ว เกี่ยวกับ ไอ้หางด้วน งาเดียว

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ช้างป่า “ไอ้หางด้วน งาเดียว” ล้มแล้ว หลังเข้าไปกินสับปะรดชาวบ้าน พลาดถูกลวดไฟฟ้าช็อต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (15 เม.ย. 61) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีช้างล้มที่บริเวณไร่สับปะรด หมู่ที่ 2 ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบช้างเพศผู้ อายุประมาณ 20 ปี ล้มอยู่ข้างไร่สับปะรดกลางถนน

และที่บริเวณงวงยังพบเส้นลวดที่มีกระแสไฟฟ้าอยู่ ลักษณะเป็นช้างกำลังตกมัน คาดว่าน่าจะล้มมาไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา เข้ามาตรวจสอบ

สำหรับช้างตัวที่ล้มวันนี้ ชาวบ้านในละแวก จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง รู้จักเป็นอย่างดี มีฉายาว่า “ไอ้หางด้วน งาเดียว” ที่หากินอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวมาเป็นเวลานาน แต่สุดท้ายก็ต้องมาถูกไฟฟ้าช็อตจนล้ม

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้นทราบว่า เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ห่างจากจุดเกิดเหตุก็มีช้างถูกไฟฟ้าช็อตจนล้มมาแล้วตัวหนึ่ง และครั้งนี้ก็พบว่าช้างถูกไฟฟ้าช็อตล้มไปอีกตัว หากเจ้าหน้าที่ไม่รีบแก้ไขปัญหาดังกล่าว ช้างอาจจะล้มจนไม่มีเหลืออยู่ในป่าอีก

ด้านนายลำปาง โวเบ้า เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 เผยว่า เจ้าหางด้วน งาเดียว จะออกหากินอยู่บริเวณนี้มาเป็นเดือนแล้ว ส่วนสาเหตุการล้มก็มาจากถูกกระแสไฟฟ้า ไม่ต่ำกว่า 220 โวลต์ ช็อตเข้าที่งวง คาดว่าเจ้าหางด้วนกำลังใช้งวง ดึงสับปะรด แล้วงวงไปถูกเส้นลวดจนถูกช็อตล้มดังกล่าว

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด