สาวปทุมฯ ไม่อยู่บ้านช่วงสงกรานต์ ติดโน้ตฝากตำรวจช่วยรดน้ำต้นไม้

สาวปทุมฯ ไม่อยู่บ้านช่วงสงกรานต์ ติดโน้ตฝากตำรวจช่วยรดน้ำต้นไม้
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

มุมน่ารักๆ และความใจดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีให้เห็นเหมือนกัน โดย ดาบตำรวจธนพัฒน์ เกิดผล และ ดาบตำรวจยศกรพงศ์ นามเกตุ ตำรวจ สภ.คลองหลวง ประจำตู้สายตรวจวัดคลองสอง หมู่บ้านแสงทอง หมู่ 10 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจความเรียบร้อย บ้านพักของประชาชน ที่เข้าร่วมโครงการ “ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดยที่บ้านเลขที่ 45 / 278 เจ้าของบ้านได้ นำป้ายกระดาษขนาด A 4 เขียนข้อความว่า “รบกวนรดน้ำต้นไม้ให้ด้วยนะคะ!! ขอบคุณค่ะ” ติดไว้หน้าบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายไปพบ ก็ไม่รอช้ารีบเปิดสายยาง เดินรถน้ำต้นไม้ให้ทันที

ด.ต.ธนพัฒน์ เล่าว่า บ้านหลังนี้เข้าโครงการฝากบ้านไว้ เขาขอร้องให้รดน้ำต้นไม้ให้ด้วย เราก็เลยรดน้ำให้เขาทุกวันในช่วงที่เจ้าของบ้านฝากไว้ ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย. ถือว่า ฝากเป็นพิเศษ คงกลัวว่าต้นไม้จะตายได้ เพราะเจ้าของบ้านไม่อยู่หลายวัน

ด้าน พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.คลองหลวง ให้ข้อมูลว่าในพื้นที่ สภ.คลองหลวง ปีนี้มีประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านในช่วงสงกรานต์ ทั้งหมด 52 หลังคาเรือน ทุกหลังอยู่ในความเรียบร้อย ทั้งนี้ หลังจากประชาชนที่ฝากบ้านเดินทางกลับถึงบ้านครบแล้ว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จะแถลงสรุปภาพรวมของโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!