‘สกลธี’ ทิ้งประชาธิปัตย์ นั่งรองผู้ว่าฯ กทม.

‘สกลธี’ ทิ้งประชาธิปัตย์ นั่งรองผู้ว่าฯ กทม.
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

‘อัศวิน’ ลงนามแต่งตั้ง ‘สกลธี’ ดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าฯ กทม. เจ้าตัวยืนยันทำงานการเมืองร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กทม. ลงนามในคำสั่งกรุงเทพมหานครที่ 1215/2561 เรื่องให้รองผู้ว่าฯ กทม.พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งรองผู้ว่าฯ กทม. โดยมีเนื้อหาระบุว่า

ตามที่มีได้มีคำสั่งกรุงเทพมหานครที่ 2650/2560 ลงวันที่ 24 ส.ค. 2560 แต่งตั้ง พล.ต.อ.ชินทัต มีศุข เป็นรองผู้ว่าฯ กทม. อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 49(3) และมาตรา 55 แห่งพ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2528 ประกอบกับข้อ 2 ของคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 64/2559 ลงวันที่ 18 ต.ค. 2559 จึงให้ พล.ต.อ.ชินทัต มีศุข พ้นจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม. และแต่งตั้งนายสกลธี ภัททิยกุล เป็นรองผู้ว่าฯ กทม. ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 10 เม.ย. 2561

รายงานข่าวแจ้งว่า การแต่งตั้งนายสกลธี เป็นรองผู้ว่าฯ กทม.นั้น เพื่อเตรียมการในการเลือกตั้งในพื้นที่ กทม. เนื่องจากนายสกลธี เป็นอดีตแนวร่วม กปปส. มีความใกล้ชิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. อีกทั้งนายสกลธี เป็นบุตรชายของ พล.อ.วินัย ภัททิยกุล อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม และอดีตเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ซึ่งเป็นผู้มีบทบาทสำคัญคนหนึ่งเมื่อครั้งรัฐประหารในปี 2549 ภายใต้การนำของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน

ขณะที่ นายสกลธี เปิดเผยว่า ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อเช้านี้ (11 เม.ย.) และได้ไปพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค เพื่อขออนุญาตลาออก จะได้เกิดความสบายใจกับทุกฝ่าย ซึ่งนายอภิสิทธิ์ได้แจ้งว่า หากลาออกก็คงต้องหาคนอื่นลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตเดิมที่เคยเป็น ส.ส. ซึ่งตนเองไม่ได้ขัดข้อง เนื่องจากเป็นการลาออกเพื่อไปทำหน้าที่ โดยไม่มีเรื่องขัดข้องหมองใจอะไรกับพรรค ตนกับนายอภิสิทธิ์มีความใกล้ชิดสนิทสนมกัน แต่เห็นเป็นโอกาสอันดีจึงตัดสินใจ และนายอภิสิทธิ์ก็เห็นด้วย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!