"สมชัย" ปลัดคลัง ตัดสินใจลาออก หลังถูกโยกนั่งเลขาฯ สภาพัฒน์

"สมชัย" ปลัดคลัง ตัดสินใจลาออก หลังถูกโยกนั่งเลขาฯ สภาพัฒน์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากราชการ หลังถูกโยกนั่งตำแหน่งเลขาธิการสภาพัฒน์ และไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดในเรื่องนี้

(10 เม.ย.) หลังจากที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ รับโอนนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาฯสภาพัฒน์ แทนนายปรเมธี วิมลศิริ ถูกย้ายไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) แทนนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ที่ต้องพ้นจากตำแหน่งระหว่างดำเนินคดีโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นายสมชัย ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากราชการเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยนายสมชัย ได้ออกมาประกาศว่าตอนนี้จึงถือว่าเป็นประชาชนเต็มขั้น และปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลาออกครั้งนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า การโยกย้ายนายสมชัยไม่ได้เป็นการลงโทษหรือมีความผิด เพราะตำแหน่งเลขาธิการสภาพัฒน์ เป็นตำแหน่งใหญ่มีความสำคัญดูภาพรวมของประเทศระยะยาว และต้องเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกครั้ง ดังนั้นรัฐบาลต้องการคนที่มีความสามารถทำงานได้จริงๆ ซึ่งตอนนี้มีน้อยจึงต้องโยกปลัดคลังไปทำหน้าที่นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สมชัย สัจจพงษ์